![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bừa thui,ai trên 11 điểm tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(x^2+x+13=y^2\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+x+13\right)=4y^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+52=4y^2\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2+4x+1\right)-4y^2=-51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y\right)^2-\left(2x+1\right)^2=51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y+2x+1\right)\left(2y-2x-1\right)=51\)
Rồi xét từng trường hợp là ra nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x^2=(y^2+2y+1)+12=(y+1)^2 +12
suy ra x^2-(y+1)^2=(x-y-1)(x+y+1)=12
Do x, y là số nguyên nên ta có bảng sau:
x-y-1 1 2 3
x+y+1 12 6 4 (do x+y+1 lớn hơn x-y-1)
Đến đây thì bạn tự làm nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+2x+13=y^2\)
\(\Rightarrow4x^2+8x+52=4y^2\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2+48=4y^2\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2-4y^2=-48\)
\(\Rightarrow\left(2x-2y+2\right)\left(2x+2y+2\right)=-48\)
\(\Rightarrow\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)=-12\) (1)
Ta có: \(x-y+1+x+y+1=2x+2⋮2\)
Do đó: x - y + 1 và x + y + 1 cùng tĩnh chẵn lẻ.
Mà \(x,y\in N\)nên \(x-y+1< x+y+1\) (2)
Từ (1) và (2) ta được: \(\hept{\begin{cases}x-y+1=-2\\x+y+1=6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=-3\\x+y=5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=1\\y=4\end{cases}}\) (thỏa mãn)
Vậy x = 1 và y = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cậu tham khảo ở đây nè
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111020063905AA4SVYu
TÍCH NHA
VÀ KB LUÔN NHÉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2=y^2+2y+13\)
\(\Leftrightarrow x^2=\left(y+1\right)^2+12\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)=12\)
Đến đây chỉ cần xét ước rồi sẽ tìm được thôi!
Chúc học tốt!
Biến đổi đẳng thức đã cho về dạng ( x + y + 1 ) ( x - y - 1 ) = 12 sau đó bạn lập luận x+y+1>x-y-1 và x + y + 1 và x - y - 1 là các ước của 12 rồi bạn tự làm tiếp các trường hợp
\(x^2+x+13=y^2\)
\(x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{51}{4}=y^2\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{51}{4}=y^2\)
\(\frac{51}{4}=y^2-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)
\(\frac{51}{4}=y^2-x-x^2-\frac{1}{4}\)
\(y^2-x-x^2=13\)
Ukm biết làm đến đây
Thiếu điều kiện:x,y nguyên
\(x^2+x+13=y^2\Rightarrow4x^2+4x+52=4y^2\)
\(\Rightarrow4x^2+4x+1+51=4y^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-4y^2=-51\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2y+1\right)\left(2x+2y+1\right)=-51\).Tới đây lập bảng xét ước ,làm nốt nha :))