Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\left(1-2y\right)+y-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\)
\(x\left(1-2y\right)+\frac{1}{2}\left(2y-1\right)=-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(1-2y\right)=-\frac{1}{2}\)
\(x\left(1-2y\right)+y-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\)
\(x\left(1-2y\right)+\frac{1}{2}\left(2y-1\right)=-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(1-2y\right)=-\frac{1}{2}\)
Ta có x-y=6-2xy
<=> x-y-6+2xy=0
<=> 2x-2y-12+4xy=0
<=> 2x(1+2y)-(1+2y)=11
<=> (1+2y)(2x-1)=11
=> 1+2y và 2x-1 là ước của 11
Ta có bảng sau
2x-1 | -11 | -1 | 1 | 11 |
x | -5 | 0 | 1 | 6 |
1+2y | -1 | -11 | 11 | 1 |
y | -1 | -6 | 5 | 0 |
Vậy ....
Ta có :
x-y = 6- 2xy
x-y+2xy = 6
x(2y+1) - y = 6
2x(2y+1) - 2y = 12
2x(2y+1) - (2y+1) = 11
(2x-1)(2y+1) = 11
Suy ra 2x-1 và 2y+1 là ước của 11
Các ước của 11 là:1;-1;11;-11
Ta có bảng sau:
2y+1 | 1 | 11 | -1 | -11 |
2x-1 | 11 | 1 | -11 | -1 |
y | 0 | -1 | 5 | -6 |
x | 6 | -5 | 1 | 0 |
Vậy_________________
Ta có :
\(2xy-3x-2y=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2xy-2y\right)-\left(3x-3\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(2y\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)\left(2y-3\right)=3\)
Suy ra :
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(2y-3\) | \(3\) | \(-3\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) | \(4\) | \(-2\) |
\(y\) | \(3\) | \(0\) | \(2\) | \(1\) |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;3\right),\left(0;0\right),\left(4;2\right),\left(-2;1\right)\right\}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(2xy+x+y=21\)
\(\Leftrightarrow4xy+2x+2y=42\)
\(\Leftrightarrow2x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=43\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(2y+1\right)=43\)
\(43=1.43=43.1=\left(-1\right).\left(-43\right)=\left(-43\right).\left(-1\right)\)
Tự kết luận nhé