![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{379-x}{12}=21,7\) Đ/S : 118,6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}=\) \(5\frac{1}{2}\)
\(x\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\cdot\frac{11}{12}=\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{11}{2}:\frac{11}{12}\)
\(x=6\)
Vậy x = 6
\(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+...+\frac{x}{132}=5\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}=\frac{11}{2}\right)\)
\(\Rightarrow x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x.\frac{11}{12}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{11}{12}=1\)
Vậy x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{3}-\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy x = 12
b) \(\frac{x-1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).4=2.3\)
=> 4x - 4 = 6
=> 4.(x-1) = 6
=> x-1 = 6:4 = 1,5
=> x = 1,5 + 1
=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(x:\frac{4}{5}=\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{5}{2}\cdot\frac{4}{5}=2\)
c) \(\frac{2}{9}:x=\frac{2}{3}\)
=> \(x=\frac{2}{9}:\frac{2}{3}=\frac{2}{9}\cdot\frac{3}{2}=\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3\frac{3}{10}+x=5\frac{3}{10}\)
\(\frac{33}{10}+x=\frac{53}{10}\)
\(x=\frac{53}{10}-\frac{33}{10}\)
\(x=2\)
\(b,4\frac{2}{9}-x=\frac{2}{9}\)
\(x=4\frac{2}{9}-\frac{2}{9}\)
\(x=4\)
kí hiệu U trong tập hợp có tác dụng gì ??????????????
hãy ví dụ một phép tính xem
giúp mình nhé mình đang cần gấp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Hơi thắc mắc một chút, ukm tìm x để phân số nguyên à bn:
\(a.\)\(\frac{6+x}{33}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow6+x⋮33\)
\(\Leftrightarrow6+x\in B\left(33\right)=\left\{0;\pm33;\pm66;...\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-6;27;-39;60;-72;...\right\}\)
Bài này sao sao ấy, nếu vậy thì sẽ có rất nhiều x thỏa mãn ( vô vàn luôn, ko giới hạn )
\(b.\)\(\frac{12+x}{43-x}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow12+x⋮43-x\)
Ta thấy: \(43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow\left(12+x\right)+\left(43-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow12+x+43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow\left(12+43\right)+\left(x-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow55⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow43-x\inƯ\left(55\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm11;\pm55\right\}\)
Sau đó bn lập bẳng kết quả và xét là đc nha, mk ko bt lập bảng kết quả trong OLM nên ko giúp bn đc, thứ lỗi nha.
Bài 2:
Câu hỏi của Sarimi chan - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Câu hỏi của Phạm Huyền My - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Vào link này nhé, bài của mk ở đây
Rất vui vì giúp đc bn !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+9}{13-x}=\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=6\\13-x=5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=8\end{cases}}\)
\(\frac{120-x}{30}=3\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{120-x}{30}=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{120-x}{30}=\frac{105}{30}\)
\(\Rightarrow120-x=105\)
\(\Rightarrow x=120-105\)
\(\Rightarrow x=15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta co \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+....+\frac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\)\(2\cdot\left(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+....+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\)\(2\cdot\left(\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow x+1=18\)
\(x=17\)
\(4x+\frac{x}{2}=32,85\)
\(4x+\frac{1}{2}x=32,85\)
\(x\left(4+\frac{1}{2}\right)=32,85\)
\(\frac{9}{2}x=32,85\)
\(x=32,85:\frac{9}{2}\)
\(x=7,3\)
HT