K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2016

Vì |x|=5

=> x=5 hoặc x=-5

Vì |x-5|=4

=>x-5=4 hoặc x-5=-4

   x=4+5         x=(-4)+5

Vậyx=9  hoặc x=1

Vì |3x-2|=0

=>3x-2=0(vô lí)

24.|x|-|6|=42

24.x-6=42

24.x=42+6

24.x=48

x=48:24

x=2

\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)

\(-12x+60+21-7x=5\)

\(-12x-7x=5-60-21\)

\(-19x=-76\Leftrightarrow x=4\)

\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)

\(30x+60-6x+30-24x=100\)

\(30x-6x-24x=100-60-30\)

\(0x=10\left(vl\right)\)

Vậy pt vô nghiệm 

23 tháng 9 2017

a. 5x(x-100)=0

=> TH1 : 5x=0 => x= 0

TH2 : x-100 = 0 => x= 100

Vậy .......

b. 34x (2x-6) =0

TH1: 34x=0 => x= 0

TH2; 2x-6=0 => 2x= 6 => x = 3

Vậy ............

23 tháng 9 2017

a,5x(x-100)=0

=> 5x=0 hoac x-100=0

=> x=0 hoac x=100

b,34x(2x-6)=0

=> 34x=0 hoac 2x-6=0

=>x=0 hoac x=3

c,3x(x+7)-15=27

phan nay nhieu truong hop lam ban dong nao nha goi y

3x=6hoac21

x+7=7hoac 2

va co 4truong hop

phan con lai ko ro ban viet lai di

30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)

1 tháng 3 2020

1+40/x=21

40/x=21-1

40/x=20

x=40/20

x=2

24 tháng 7 2017

Giải:

a) \(\left|48-3x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow48-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=48\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{48}{3}=16\)

Vậy x = 16.

b) \(\left|-x-7\right|=24\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24\\-x-7=-24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31\\-x=-17\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31\\x=17\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-31\) hoặc \(x=17\).

c) \(\left|4-x\right|=21\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21\\4-x=-21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=25\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-17\) hoặc \(x=25\).

d) \(\left|x+8\right|+12=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=-12\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12\\x+8=-\left(-12\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-20\) hoặc \(x=4\).

e) \(6-\left|x\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left|x\right|=6-2=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=4\) hoặc \(x=-4\).

Chúc bạn học tốt!

24 tháng 7 2017

1. |48 - 3x| = 0.

\(\Leftrightarrow\) 48 - 3x = 0.

\(\Leftrightarrow\) 3x = 48.

\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{48}{3}=16.\)

Vậy x = 16.

2. |-x - 7| = 24.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24.\\-x-7=-24.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31.\\-x=-17.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)

3. |4 - x| = 21.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21.\\4-x=-21.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)

4. |x + 8| + 12 = 0.

|x + 8| = 0 - 12.

|x + 8| = -12.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=-\left(-12\right).\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=12.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)

5. 6 - |x| = 2.

|x| = 6 - 2.

|x| = 4.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)