Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -21 + (4 - x) = -17 + (-20) + 5
=>-21 + 4 - x = -32
=> -17 - x = -32
=> x = -17 + 32
=> x = 15
b) (15 - x) - (+9) = 34 - (-31)
=> 15 - x - 9 = 34 + 31
=> 6 - x = 65
=> x = 6 - 65
=> x = -59
c) (17 + x) - (-12) = -14 - (-10)
=> 17 + x + 12 = -14 + 10
=> 29 + x = -4
=> x = -4 - 29
=> x = -33
c) (x + 24) + 15 = 8 - 17
=> x + 24 + 15 = -9
=> x + 39 = -9
=> x = -9 - 39
=> x = -48
BÀI 1: Tính
1) -(-10)-(+14)=10-14=-4
2) -(+15)-12=-15-12=-27
3) (-11)-(-13)=-11+13=2
4) -(-13)-(-10)=13+10=23
5) -4-(+7)=-4-7=-11
Bài 2 : tìm x:
a)x+(-5)=-(-7)
x=7+(-5)
x=2
vậy x=2
b)x-8=-(+10)
x-8=10
x=10+8
x=18
vậy x=18
c)x-(-12)=14
x+12=14
x=14-12
x=2
vậy x=2
d)x-(+3)=-17
x-3=17
x=17+3
x=20
vậy x=20
e)x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
vậy x=3
BÀI 3:tính
a)17-(-9)-(+25)
=17+9-25
=26-25
=1
b)-[-13]-15+(-20)
=13-15-20
=-2-20
=-22
c)-17-(-16)-23
=-17+16-23
=-1-23
=-24
d)-(-25)-(-14)+(-17)
=25+14-17
=39-17
=22
cảm ơn bạn rất nhiều chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, vui vẻ bên nhau và cùng đón 1 cái TẾT vui vẻ!
HAPPY NEW YEAR
a) x - (11 - x) = -48 + (-12 + x)
x - 11 + x = -48 + (-12) + x
x + x - x = -48 + (-12) + 11
x + 0 = (-60) + 11
x = -49
b) (15 - x) + (x - 12) = 7 - (-8 + x)
15 - x + x - 12 = 7 + 8 + x
15 - x + x - 12 = 15 + x
x + x - x = 15 - 15 + 12
x + 0 = 0 + 12
x = 12
c) (x - 12) - (2x + 31) = -6 - 5
x - 12 - 2x - 31 = -1
x - 12 - 2x = -1 + 31
x - 12 - 2x = 30
x - 2x = 30 + 12
-1x = 42
=> x = -42
d) |x + 5| - (-17) = 20
=> |x + 5| + 17 = 20
=> |x + 5| = 20 - 17
=> |x + 5| = 3
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=3\\x+5=-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-5\\x=-3-5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
12x2 - 3x = 0
=> 12x2 - 3x = (22 . 3x2) - 3x = 0
=> 3x . (4x - 1) = 0
=> 3x . 4x - 3x . 1 = 0
=> 3x . 4x - 3x = 0
=> 12x - 3x = 0
=> 4x =0
=> x = 0
a. x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)
=> x - 9 = 5 + 10 - 3x
=> x + 3x = 15 + 9
=> 4x = 24
=> x = 6
b. 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)
=> 25 - 30 - x = x - 19
=> -x -x = -19 + 30 - 25
=> -2x = -14
=> x = 7
c. (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
=> x - 12 - 15 = 13 - 18 - x
=> x + x = 13 - 18 + 12 + 15
=> 2x = 22
=> x = 11
a) /x+5/+17=20
/x+5/ = 20-17
/x+5/ =3
x+5=3 hoặc x+5=-3
x=-2 x=-8
b) 17+(-17+x)=297-(297+12)
17+(-17)+x=297-309
x=-12
mn giải đáp án ra giúp mik nha,mik cảm ơn nhiều!Thank you!
tìm x,biết
5-x-16=40+x
4x-10=15-x
15-x=4x-5
x-15=6+4x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=20-4x
17-x=7-6x
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)
Bài làm
x + 5 = 20 - ( 12 - 17 )
x + 5 = 20 - ( -5 )
x + 5 = 20 + 5
x + 5 = 25
x = 25 - 5
x = 20
Vậy x = 20
# Chúc bạn học tốt #
x+5=20-(12-17)
x+5=20-12+17
x+5=8+17
x+5=25
x=25-5
x=20
Vậy x=20
nhớ tk m nha