K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^2< x\)

\(\Leftrightarrow x^2-x< 0\)

=>x(x-1)<0

=>0<x<1

a,Ta có :  \(P=x^7-x^2+x^5-x^4-5x+7x-2\)

\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\)

\(Q=x^4-5x^2+x-x^5-x^7-x^2-1\)

\(=x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)

b, Ta có : \(P+Q=\left(x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\right)+\left(x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\right)\)

\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2+x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)

\(=-7x^2+3x-3\) (Có j sai ib cj , e nhé!)

c, \(Q+A=P\Leftrightarrow A=P-Q\) thay số vào tính nha. 

16 tháng 9 2019

a)27<3x<3.81

<=> 33<3x<35

<=>3<x<5

<=> x=4

17 tháng 9 2019

a, \(27< 3^x< 3\cdot81\)

=> \(3^3< 3^x< 3\cdot3^4\)

=> \(3^3< 3^x< 3^5\)

=> x = 4

b, \(4^{15}\cdot9^{15}< 2^x\cdot3^x< 18^{16}\cdot216\)

=> \(\left[2^2\right]^{15}\cdot\left[3^2\right]^{15}< 2^x\cdot3^x< \left[2\cdot3^2\right]^{16}\cdot6^3\)

=> \(2^{30}\cdot3^{30}< 2^x\cdot3^x< 2^{16}\cdot3^{32}\cdot2^3\cdot3^3\)

=> \(2^{30}\cdot3^{30}< 2^x\cdot3^x< 2^{19}\cdot3^{35}\)

Đến đây tìm được x

 \(c,2^{x+1}\cdot3^y=2^{2x}\cdot3^x\Leftrightarrow\frac{2^{2x}}{2^{x+1}}=\frac{3^y}{3^x}\Leftrightarrow2^{x-1}=3^{y-x}\)

                                       \(\Leftrightarrow x-1=y-x=0\Leftrightarrow x=1\)

\(d,6^x:2^{2000}=3^y\)

=> \(\frac{6^x}{3^y}=2^{2000}\)

=> \(\frac{3^{2x}}{3^y}=2^{2000}\)

=> \(3^{2x-y}=2^{2000}\)

Đến đây tìm thử x,y

                                             

11 tháng 12 2016

a, (x-3)2 - 2(x-3) + 1 < 1  <=> (x-3-1)2 <1 <=> (x-4)2 <1 <=> -1< x-4<1 <=> 3<x<5 mặt khác x thuộc z => x= 4

b,\(\frac{x+3}{2x-1}\)< 1 đk x khác 1/2

<=> \(\frac{x+3}{2x-1}\)- 1 <0 <=> \(\frac{x+3-\left(2x-1\right)}{2x-1}\)< 0 <=> \(\frac{2-x}{2x-1}\)< 0 => 2 TH xảy ra\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}2x-1< 0\\2-x>0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}2x-1>0\\2-x< 0\end{cases}}\end{cases}}\)

TH1 \(\hept{\begin{cases}2x-1< 0\\2-x>0\end{cases}}\)<=> 1/2 <x<2 mà x thuộc z => x= 1

TH2 \(\hept{\begin{cases}2x-1>0\\2-x< 0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>2\end{cases}}\)<=> x>2 và x thuộc z

c, x(x+3) >x2(x+3) <=> x(x+3)- x2(x+3) > 0 <=> x(x+3)(1-x)<0 mà x thuộc z

x -3 0 1  
x+3  - 0   +     + 
1-x  +   +   -
x(x+3)(1-x)

  +

(loại)

0

(loại)

  - 

(TM)

 0

(loại)

 

(loại)

 -

(TM)


=> \(\orbr{\begin{cases}-3< x< 0\\x>1\end{cases}}\)vì x thuộc z

TH1 -3<x<0 => x=-1 hoặc x= -2 vì x thuộc z

TH2  x>1 và x thuộc z

d, x< x <=> x - x< 0 <=> x(1-x) < 0 <=> 2 TH xảy ra

TH1 \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-1>0\end{cases}}\)<=> không xảy ra

 TH2 \(\hept{\begin{cases}x>0\\x-1< 0\end{cases}}\)<=> 0 <x<1
 

18 tháng 7 2015

câu này khó tớ không làm được mong các bạn giải hộ tớ