![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 9)(x + 10)(x + 11) - 8x = 0
<=> x3 + 30x2 + 291x + 990 = 0
<=> (x3 + 15x2) + (15x2 + 225x) + (66x + 990) = 0
<=> (x + 15)(x2 + 15x + 66) = 0
Ta đễ thấy (x2 + 15x + 66) > 0
=> x = - 15
Vì ( x + 9 ) ≥ 0 ; ( x + 10 ) ≥ 0 ; ( x + 11 ) ≥ 0 : 8x ≥ 0
Để (x+9)(x+10)(x+11)-8x=0 <=> x + 9 = 0 hoặc x+10=0 hoặc x+11=0 hoặc 8x = 0
=> x = -9 hoặc x = -10 hoặc x = - 11 hoặc x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9.
\(A>1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}>1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-1>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{\sqrt{x}-1}>0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1< 0\)
\(\Leftrightarrow x< 1\)
Kết hợp với điều kiện giả thiết.
10.
\(P< 1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}< 1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-1< 0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}< 0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}< 0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1< 0\)
\(\Leftrightarrow x< 1\)
Kết hợp với điều kiện giả thiết.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
Sửa đề: \(P=\left(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}-\dfrac{4x^2}{x^2-9}\right):\left(\dfrac{5}{3-x}-\dfrac{4x+2}{3x-x^2}\right)\)\(P=\left(\dfrac{-\left(x+3\right)}{x-3}+\dfrac{x-3}{x+3}-\dfrac{4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\dfrac{5x-4x-2}{x\left(3-x\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2-6x-9+x^2-6x+9-4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{x-2}{x\left(3-x\right)}\)
\(=\dfrac{-4x^2-12x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x\left(3-x\right)}{x-2}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-3\right)}{x-2}=\dfrac{4x^2}{x-2}\)
b: x^2-4x+3=0
=>x=1(nhận) hoặc x=3(loại)
Khi x=1 thì \(P=\dfrac{4\cdot1^2}{1-2}=-4\)
c: P>0
=>x-2>0
=>x>2
d: P nguyên
=>4x^2 chia hết cho x-2
=>4x^2-16+16 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4;8;-8;16;-16}
=>x thuộc {1;4;6;-2;10;-6;18;-14}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: S = x+y
=> S=( x+2)+(y+2) - 4
AD BDDT cô-si ta có: \(\left(x+2\right)+\left(y+2\right)\ge2\sqrt{\left(x+2\right).\left(y+2\right)}=2.3=6\)
=> \(S\ge2\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x+2=y+2\\\left(x+2\right).\left(y+2\right)=9\end{cases}\Leftrightarrow x=y=1}\)( TM đk x>0; y>0)
KL: MinS = 2 tại x=y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: (x - 1)(x - 3)(x - 4)(x - 6) + 9 = 0
=> (x - 1)(x - 6)(x - 3)(x - 4) + 9 = 0
=> (x2 - 7x + 6).(x2 - 7x + 12) + 9 = 0
Đặt x2 - 7x + 6 = 0 = a ta đc pt:
a.(a + 6) + 9 = 0
=> a2 + 6a + 9 = 0
=> (a + 3)2 = 0 => a = -3
Với a = -3 => x2 - 7x + 6 = -3 => x2 - 7x + 9 = 0
Có: \(\Delta=\left(-7\right)^2-4.9=13\Rightarrow\sqrt{\Delta}=\sqrt{13}\)
\(\Rightarrow x_1=\frac{7+\sqrt{13}}{2}\) \(x_2=\frac{7-\sqrt{13}}{2}\)
Vậy pt có 2 nghiệm \(x=\left\{\frac{7+\sqrt{13}}{2};\frac{7-\sqrt{13}}{2}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng BĐT Cauchy :
\(\frac{\left(x+16\right)\left(x+9\right)}{x}=\frac{x^2+25x+144}{x}=x+\frac{144}{x}+25\ge2\sqrt{x.\frac{144}{x}}+25=49\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=12\)
Vậy ...............................................
\(x^2+9\ge9\forall x\)
\(\Rightarrow pt:x^2+9=0\)Vô nghiệm
\(x^2+9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=-9\)(vô lí)
Vậy \(x=\varnothing\)