K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2015

x2 -13 > x2 -17

=> x2 -13 >0 => x2 > 13 =>x> \(\sqrt{13}\)hoặc x< -\(\sqrt{13}\)(1)

Và x2 -17 < 0 => x2 <17 => -\(\sqrt{17}\)<x<\(\sqrt{17}\)(2)

Từ (1) và (2) =>   -\(\sqrt{17}\)<x<-\(\sqrt{13}\) hoặc  \(\sqrt{13}\)<x<\(\sqrt{17}\)

 

16 tháng 12 2015

tick cho mk nha mẹ mk bắt phải được 50 điểm hỏi đáp 

 

16 tháng 12 2015

Căn 13 < x < căn 17

18 tháng 1 2016

giải được câu b thôi.

b, (|x| + 2) . (6 - 2|x|) = 0

=> Với mọi số nguyên x thuộc Z thì |x| > 2

=> 6 - 2|x| = 0

=> 2|x| = 6 - 0

=> 2|x| = 6

=> |x| = 6 / 3

=> |x| = 2 và x = 2 hoặc x = -2

19 tháng 1 2017

Đây chỉ là giải ra điều kiện thôi, tìm x thì b tự tìm, cái này chắc ko cần m giải nữa nhỉ?

a) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\7-x>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0+2\\x>7-0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>7\end{cases}}\)

b) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-5< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0+3\\x< 0+5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< 5\end{cases}}\)

c) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-13< 0\\x^2-17< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 0+13\\x^2< 0+17\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 13\\x^2< 17\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \sqrt{13}\\x< \sqrt{17}\end{cases}}\)

19 tháng 1 2017

Cho từng cái > hoặc < 0 rồi giải ra điều kiện của x thôi b

Gần giống bài lúc nãy

a)Ta có :

x^2 luôn > hoạc bằng 0

mà :

(x^2+1)>0

=>3>(x^2-3)>0 

=>x=+-1 hoặc +-2 hoặc 0

mình chịu khó thế đùa tí mình biết đó dễ thế mà không làm được ha ha 

17 tháng 1 2017

a) (x - 2)(7 - x) > 0 nên x - 2 và 7 - x cùng dấu

TH1 :\(\hept{\begin{cases}x-2>0\\7-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 7\end{cases}\Rightarrow}x\in\left\{3;4;5;6\right\}}\)

TH2 :\(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\7-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>7\end{cases}}}\)=> Ko có giá trị x thỏa mãn

Vậy x = 3 ; 4 ; 5 ; 6

b) (x2 - 13)(x2 - 17) < 0 => x2 - 13 và x2 - 17 khác dấu mà x2 - 13 > x2 - 17 (vì -13 > -17)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-13>0\\x^2-17< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>13\\x^2< 17\end{cases}\Rightarrow}x^2=16\Rightarrow x\in\left\{-4;4\right\}}\)

Vậy x = -4 ; 4

c)\(\left|6x-3\right|=15\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x-3=15\\6x-3=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x=18\\6x=-12\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy x = -2 ; 3

d)\(\left|7x-2\right|\le19\Rightarrow-19\le7x-2\le19\Rightarrow-17\le7x\le21\Rightarrow-2\frac{3}{7}\le x\le3\)

\(x\in Z\Rightarrow x=-2;-1;0;1;2;3\)

8 tháng 1 2016

nhieu the ai ma tra loi duoc

8 tháng 1 2016

làm hộ mk đi, mai phải có rồi

18 tháng 1 2015

a) 3 . ( 2 - x ) + 5 . ( x - 6 ) = -98

    6 - 3x + 5x - 30             = -98

    6 + 2x -30                     = -98

    6 + 2x                          = -98 + 30

    6 + 2x                          = -68

    2x                                = -68 -6

    2x                                = -74

    x                                  = -74 : 2

    x                                  = -37

1 tháng 1 2017

Các bạn trình bày đầy đủ cho mình nhé.