Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x-(60-x)=25x/100+25x/100
x-60+x=25x+25x/100
x-60+x=x(25+25)/100
x-60+x=x.50/100
x-60+x=x.50/50.2
x-60+x=x/2
.....
tới đây thui, mình ko biết làm nữa
ko biết là đúng hay sai đâu nhoa
3x+2=369
=>x+2=69
x=69-2
x=67
2x-5=810
2x-5=230
=>x-5=30
x=30+5
x=35
3x+2+3x=810
3x.32+3x=810
3x.(32+1)=810
3x.10=810
3x=810:10
3x=81
3x=34
=>x=4
5x+1-5x=500
5x.5-5x=500
5x.(5-1)=500
5x.4=500
5x=500:4
5x=125
5x=53
=>x=3
a) 3x+2 = 369
x + 2 = 69
x = 69 - 2
x = 67
b) 2x-5 = 810
2x-5 = 230
x - 5 = 30
x = 30 + 5
x = 35
c) 3x+2 + 3x = 810
3x . 9 + 3x . 1 = 810
3x . ( 9 + 1 ) = 810
3x . 10 = 810
3x = 810 : 10
3x = 81
3x = 34
=> x = 4
d) 5x+1 - 5x = 500
5x . 5 - 5x . 1 = 500
5x . ( 5 - 1 ) = 500
5x . 4 = 500
5x = 500 : 4
5x = 125
5x = 53
=> x = 3
\(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\Rightarrow\frac{-1}{2}=\frac{5}{-10}=-\frac{7}{14}=\frac{12}{-24}\Rightarrow x=5;y=14;z=12\)
giải lun nha
x-(4x/8+1x/8)=45/4
x-5x/8=45/4
-4x=45/4.8
-4x=90
x=90/(-4)
x=22,5
nếu đúng thì cho mk **** nha mk đang cần
\(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)
\(\Rightarrow\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}\Leftrightarrow x=\frac{-10.\left(-4\right)}{8}=5\)
\(\Rightarrow\frac{-4}{8}=\frac{-7}{y}\Leftrightarrow y=\frac{-7.8}{-4}=14\)
\(\Rightarrow\frac{-4}{8}=\frac{z}{-24}\Leftrightarrow z=\frac{-24.\left(-4\right)}{8}=12\)
Vậy
\(\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)
\(\Rightarrow x.x=2.8\)
\(x^2=16\)
\(x^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
học tốt
c)\(-\frac{4}{8}=\frac{x}{-10}=-\frac{7}{y}=\frac{z}{-24}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-\frac{4}{8}=\frac{x}{-10}\\-\frac{4}{8}=-\frac{7}{y}\\-\frac{4}{8}=\frac{z}{-24}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\left(-4\right).\left(-10\right):8=5\\y=8.\left(-7\right):\left(-4\right)=14\\z=-4.\left(-24\right):8=12\end{cases}}}\)
vậy x=5;y=14;z=12
d) \(\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=2.8\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
a) \(\left(19x+2\times5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\Rightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2=25-16=9\)
\(\Rightarrow19x+50=126\)
\(\Rightarrow19x=76\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
b) \(2\times3^2=10\times3^{12}+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=10\times\left(3^3\right)^4+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=27^4\times\left(10+8\right)\)
\(\Rightarrow18=27^4\times18\)
\(\Rightarrow27^4\times18-18=0\Rightarrow18\times\left(27^4-1\right)=0\)
=> Không thấy biến x đâu cả
c) Ta thấy 33 = 27
\(\Rightarrow3^{2x-5}=3^3\Rightarrow2x-5=3\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
d) \(3^{x+1}-x=80\Rightarrow3^{x+1}=81\)
Ta thấy 34 = 81
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^4\Rightarrow x+1=4\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
x10=25.x8
x2.x8=52.x8
52.x8=55.x8
52.58=55.58
510=510
vay x=5