Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + ( 9 - 8 + 7 - 6 + 5 - 4 + 3 ) = 90,28
x + 6 = 90,28
x = 90,28 - 6
x = 84,28
( x + 9 ) + ( x - 8 ) + ( x + 7 ) + ( X - 6 ) + ( x + 5 ) + ( x - 4 ) + ( x + 3 ) = 90,28
x + ( 9 - 8 + 7 - 6 + 5 - 4 + 3 ) = 90,28
x + 6 = 90,28
x = 90,28 - 6
x = 84 ,28
Vì 168\(⋮\)x;120\(⋮\)x;144\(⋮\)x=>xϵƯC(168;120;144)
ta có :
168=23.3.7
120=23.3.5
144=24.32
=>ƯCLN(168;120;144)=23.3=24
=>ƯC(168;120;144)=Ư(24)={1;2;3;4;6;8;12;24}
Mà 5<x<25=>xϵ{6;8;12;24}
Vì 60\(⋮\)x và 132\(⋮\)x=>xϵƯC(60;132)
ta có :
60=22.3.5
132=22.3.11
=>ƯCLN(60;132)=22.3=12
=>ƯC(60;132)=Ư(12)={1;2;3;4;6;12}
Mà 2\(\le\)x<12=>xϵ{2;3;4;6}
Ta có sơ đồ:
Số bé: !----------!----------!----------!
Số lớn: !----------!----------!----------!----------!
Tổng số phần bằng nhau là:
3 + 4 = 7(phần)
Số bé là:
700 : 7 x 3 = 300
Số lớn là:
700 - 300 = 400
Tích của hai số đó là:
300 x 400 = 120 000
Đáp số: 120 000
1)
A = \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+\frac{2}{99.101}\)
A = \(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+..+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
A = \(\frac{1}{1}-\frac{1}{101}\)
A = \(\frac{100}{101}\)
Vậy A = \(\frac{100}{101}\)
B = \(\frac{5}{1.3}+\frac{5}{3.5}+...+\frac{5}{99.101}\)
B = \(\frac{5}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
B = \(\frac{5}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
B = \(\frac{5}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{101}\right)\)
B = \(\frac{5}{2}.\frac{100}{101}\)
B = \(\frac{250}{101}\)
Vậy B = \(\frac{250}{101}\)
2)
Gọi ƯCLN ( 2n + 1 ; 3n + 2 ) = d ( d \(\in\)N* )
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+1⋮d\\3n+2⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2n+1\right)⋮d\\2\left(3n+2\right)⋮d\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}6n+3⋮d\\6n+4⋮d\end{cases}\Rightarrow\left(6n+4\right)-\left(6n+3\right)⋮d\Rightarrow1⋮d}\)
\(\Rightarrow d=1\)
Vậy \(\frac{2n+1}{3n+2}\)là p/s tối giản
Gọi ƯCLN ( 2n+3 ; 4n+4 ) = d ( d \(\in\)N* )
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\4n+4⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\\left(4n+4\right):2⋮d\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\2n+2⋮d\end{cases}\Rightarrow\left(2n+3\right)-\left(2n+2\right)⋮d}\)
\(\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d=1\)
Vậy ...
x + (x + 1) + (x + 2)+...+ (x + 100) = 10100
=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + ... + 100) = 10100
=> 101x + (100 + 1).100 : 2 = 10100
=> 101x + 101.100 : 2 = 10100
=> 101x + 5050 = 10100
=> 101x = 5050
=> x = 50
x+ (x+1) + (x+2) + ... + (x+100) = 10100
=> 101x + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 10100
=> 101x + ( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 10100
=> 101x + 5050 = 10100
=> 101x = 5050
=> x = 50
Vậy x = 50