Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\cdot0,1=\frac{2}{5}\)
\(x\cdot\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}:\frac{1}{10}\)
\(x=4\)
\(\frac{2}{5}+\frac{1}{X}+\frac{1}{X}.2=0,1\)
\(\frac{2}{5}+\frac{1}{X}.3=0,1\)
\(\frac{1}{X}.3=0,1+\left(\frac{-2}{5}\right)\)
\(\frac{1}{X}.3=\frac{-3}{10}\)
\(\frac{1}{X}=\frac{-3}{10}:3\)
\(\frac{1}{X}=\frac{-1}{10}=\frac{1}{-10}\)
\(X=-10\)
Chúc bạn học giỏi!!!
0,1 + 0,2 +...+ 0,x = 4,5
=> 10 x (0,1 + 0,2 +...+ 0,x) = 4,5 x 10
=> 1 + 2 +...+ x = 45
=> (x + 1)x : 2 = 45
=> (x + 1)x = 90
=> (x + 1)x = 10.9
=> x = 9
Ta có : \(x\div0,1-x\div4-x\times\frac{3}{4}=2,25\)
\(\Leftrightarrow x\times10-x\times\frac{1}{4}-x\times\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x\times\left(10-\frac{1}{4}-\frac{3}{4}\right)=2,25\)
\(\Rightarrow x\times9=2,25\)
\(\Rightarrow x=2,25\div9=0,25\)
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\)\(\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(15+5x=50\)
\(5x=35\)
\(x=7\)
Vậy \(x=7\)
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\Rightarrow1+x+2+x+3+x+4+x+5+x=50\)
\(\Rightarrow\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(\Rightarrow15+5x=50\)
\(\Rightarrow5x=50-15\)
\(\Rightarrow5x=35\)
\(\Rightarrow x=35:5\)
\(\Rightarrow x=7\).
Nhầm bài đầu tiên:
8<x<9
8,0<x<9,0
x = 8,1;8,2;8,3;8,4;8,5;8,6;8,7;8,8;8,9
k mình nha
Mình cảm ơn bạn nhiều
câu 1 + 8 < x < 9 Mà x có 1 chữ số ở phần thập phân => x thuộc { 8,1 ; 8,2 ; 8,3 ; ... ; 8,9} + 0,1 < x < 0,2 Mà x có 2 chữ số ở phần thập phân => x thuộc { 0,11 ; 0,12 ; 0,13 ; ... ; 0,19}
câu 3 x=19 y=20 tk mình nhé
\(x(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}=\) \(5\frac{1}{2}\)
\(x\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\cdot\frac{11}{12}=\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{11}{2}:\frac{11}{12}\)
\(x=6\)
Vậy x = 6
\(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+...+\frac{x}{132}=5\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}=\frac{11}{2}\right)\)
\(\Rightarrow x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x.\frac{11}{12}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{11}{12}=1\)
Vậy x = 1
X x 0,1 = 2/5
X = 4