K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2021

\(\left(6-x\right)^2=x-6\)\(< =>\left(6-x\right)^2+6-x=0\)

\(< =>\left(6-x\right)\left(6-x+1\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}\)

31 tháng 8 2021

Trả lời:

\(x-6=\left(6-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)-\left(6-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)-\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(1-x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(7-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}}\)

Vậy x = 6; x = 7 là nghiệm của pt.

26 tháng 12 2016

a)

DK:tồn tại P \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-+6\\x\ne3\end{cases}}\)

\(P=\left(\frac{x}{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}-\frac{x-6}{x\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\\ \)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x-6\right)\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x^2-12x+36\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{12\left(x-3\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)

b)6/(x-6)=1=> x-6=6=> x=12

c)x-6<0=> x<6

23 tháng 12 2018

dieu kien xac  dinh cua bieu thuc tren la x khac -+6,x khac 3

11 tháng 10 2015

a)<=>(x-4)(x-7)(x-5)(x-6)=1680

<=>(x2-11x+28)(x2-11x+30)=1680

đặt a=x2-11x+28 khi đó ptr trở thành :

a(a+2)=1680

=>a2+2a=1680

=>a2+2a+1=1681

=>(a+1)2=1681

=>a+1=41 hoặc a+1=-41

=>a=40 hoặc a=-42

=>x2-11x+28=40 hoặc -42

TH1:x2-11x+28=40

=>x2-11x+121/4-9/4=40

=>(x-11/2)2-9/4=40

=>(x-11/2)2=169/4

đến đây tự làm tiếp nhé

câu b thì nhóm x+2 với x-5 và x+3 với x-6 ,nhân vào phá ngoặc và đặt (như câu a) thôi

6 tháng 8 2018

\(a,\left(3x+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=4x\left(x^2-9\right)-x^3+27\)

\(=4x^3-36x-x^3+27\)

\(=3x^3-36x+27\)

6 tháng 8 2018

\(\left(x+6\right)^2-2x.\left(x+6\right)+\left(x-6\right).\left(x+6\right)\)

\(=\left(x+6\right).\left(x+6-2x+x-6\right)\)

\(=\left(x+6\right).0\)

\(=0\)

5 tháng 7 2018

\(a,\left(x+3\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2-9-x^2-5x+2x+10=6\)

\(\Leftrightarrow-3x+1=6\Leftrightarrow x=\frac{-5}{3}\)

Vậy x =\(\frac{-5}{3}\)

\(b,\left(3x+2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6\)

\(\Leftrightarrow18x+16=7\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

Vậy x =\(\frac{-1}{2}\)

5 tháng 7 2018

a/ \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

<=> \(x^2-9-\left(x^2+3x-10\right)=6\)

<=> \(x^2-9-x^2-3x+10=6\)

<=> \(-3x+1=6\)

<=> \(-3x=5\)

<=> \(x=-\frac{5}{3}\)

b/ \(\left(3x+2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)

<=> \(6x^2+31x+18-\left(6x^2+13x+2\right)=x+1-x+6\)

<=> \(6x^2+31x+18-6x^2-13x-2=7\)

<=> \(18x+16=7\)

<=> \(18x=-9\)

<=> \(x=-\frac{1}{2}\)

12 tháng 12 2021

Answer:

\(3x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(3x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(\left(x^2-5x\right)+x-5=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)

\(x^2-5x+6=0\)

\(\Rightarrow x^2-2x-3x+6=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}\)

\(x^2-2x+5=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+4=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-4\) (Vô lý)

Vậy không có giá trị \(x\) thoả mãn

\(x^2+x-6=0\)

\(\Rightarrow x^2+3x-2x-6=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

16 tháng 12 2018

\(a)A=(\frac{x}{(x+6)(x+6)}-\frac{x-6}{x(x+6)})\cdot\frac{x(x+6)}{2x-6}+\frac{x}{x-6}\)

\(A=\frac{x^2-(x-6)^2}{x(x+6)(x-6)}\cdot\frac{x(x+6)}{2x-6}-\frac{x}{x-6}=\frac{(x-x+6)(x+x-6)}{(x-6)(2x-6)}-\frac{x}{x-6}\)

\(=\frac{6(2x-6)}{(x-6)(2x-6)}-\frac{x}{x-6}=\frac{6}{(x-6)}-\frac{x}{x-6}\cdot\frac{6-x}{x-6}=-1\)

\(b)\text{A luôn = -1 với mọi x}\)