Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(\Leftrightarrow2^n\cdot\dfrac{9}{2}=9\cdot5^n\)
\(\Leftrightarrow2^n=2\cdot5^n\)
\(\Leftrightarrow2^{n-1}=5^n\)
Bài 2:
a: \(A=\dfrac{2^8+3^8}{2^8}=1+\dfrac{3^8}{2^8}\)
b: \(B=\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(16-16\right)=0\)
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
a. ( 1/2 + x ) ÷ 2 = 3/4
( 1/2 + x ) = 3/4 ×2
1/2 + x = 3/2
x = 3/2 - 1/2
x = 2/2 = 1
( x^2 -9 ) × ( x^2 + 4 ) =0
Áp dụng công thức : a × b = 0
a = 0
b = 0
=> x^2 - 9 = 0
x^2= 9
=> x^2 = 3^2
=> x = 3
x^2 + 4 = 0
x^2 = 4
=> x^2 = 2^2
=> x = 2
Đúng thì k cho mik nha !
a) \(\frac{1}{2}+x=\frac{3}{4}.2\)
\(\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}\)
\(\)x = 1
b) (x2 - 9).(x2 + 4) = 0
=> x2 - 9 = 0 hoặc x2 + 4 = 0
x2 = 0 + 9 hoặc x2 = 0 + 4
x2 = 9 hoặc x2 =4
x2 = 32 hoặc x2 = 22
=> x = 3 hoặc x = 2
Nhác rồi :(
Dễ thấy GTTĐ ko âm nên:
5x ko âm => x ko âm
=> /x/+/x+1/+/x+2/+/x+3/=x+1+x+2+x+3+x=4x+6=5x=>x=6
Vậy: x=6
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
\(\frac{x-2}{-9}=\frac{-4}{x-2}\)
\(\left(x-2\right)^2=-4\times\left(-9\right)\)
\(\left(x-2\right)^2=36\)
\(\left(x-2\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x-2=6\)
\(\Rightarrow x=8\)
\(\frac{x-2}{-9}=\frac{-4}{x-2}\)
=> (x - 2)2 = (-9).(-4)
=> (x - 2)2 = 36
=> (x - 2)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy ...