![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ta có tổng <0 nên 1 trong 2 số phải có 1 số âm , số còn lại là duong . Mà x-1<x+3 nên x-1 âm và x+3 dưong . Vậy x-1<0 nên x<1;x+3>0nen x>-3.vAY X<1 HOAC X>-3
bạn muốn mình làm cách bth hay lập bảng xét dấu các nhị thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)
c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)
\(\Rightarrow5x=7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)
e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)
Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }
x - 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | 3 | 1 | 9 | -5 |
Vậy....
a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy : ....
b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)
c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy :...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a)|17x-5|-|17x+5|=0
17x-5=0 hoặc 17x+5=0
17x=0+5 17x=0-5
17x=5 17x=-5
x=5:17 x=-5:17
x=5/17 x=-5/17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\) \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\) \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\) \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\) \(\Rightarrow x+y+z=0\)
\(x=\frac{-3}{4}\) \(y=\frac{1}{5}\) thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên
ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)
\(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)
VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20
B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\) \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)
\(3x-4=0\) \(3y-5=0\)
\(3x=4\) \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\) \(y=\frac{5}{3}\)
VẬY X= 4/3; Y=5/3
C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG
\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)
d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\) \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)
\(x+\frac{1}{5}=0\) \(3-y=0\)
\(x=\frac{-1}{5}\) \(y=3\)
VẬY X= -1/5; Y=3
CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!
Ta có :
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, (3x + 1/5).(x - 1/2) = 0
<=> (3x + 1/5) = 0 hoặc (x - 1/2) = 0
<=> 3x = -1/5 hoặc x = 1/2
<=> x = -1/15 hoặc x = 1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-2=0\)
=> \(x^2=2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
\(\left(4x-3\right)\left(5+x\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}4x-3=0\\5+x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=-5\end{cases}}\)
Lưu ý là \(-\sqrt{2}\)phải để trong ngoặc nhé