\(\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)^2-4\left(x+1\right)=5\)5 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2019

(x - 2)2 - (x + 3)2 - 4(x + 1) = 5

<=> x2 - 4x + 4 - x2 - 6x - 9 - 4x - 4 = 5

<=> -14x - 9 = 5

<=> -14x = 5 + 9

<=> -14x = 14

<=> x = -1

=> x = -1

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

26 tháng 8 2018

a) \(\left(x+2\right)^2-9=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow x+2=3\)

\(\Rightarrow x=3-2=1\)

26 tháng 8 2018

a) ( x + 2 )2 = 9

=> ( x + 2 ) 2 = 9

=> ( x + 2 )2 = 32

=> x + 2 = + 3

=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=-3\\x+2=3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}\)

Vậy x = -1; 5

b) ( x + 2 )2 - x2 + 4 = 0

=> ( x + 2 )2 - ( x2 - 4 ) = 0

=> ( x + 2 )2 - ( x + 2 ) ( x  - 2 ) = 0

=> ( x + 2 ) ( x + 2 -  x + 2 ) = 0

=> ( x + 2 ) . 4 = 0

=> x + 2 = 0 

=> x = - 2

Vậy x = - 2 

c)  5 ( 2x - 3 )2 - 5 ( x + 1 )2 - 15( x + 4 ) ( x - 4 )  = - 10

=> 5 ( 4x2 - 12x + 9 ) - 5 ( x2 + 2x + 1 ) - 15 ( x2 - 42 ) = - 10

=> 20x2 - 60x + 45 - 5x2 - 10x - 5 - 15x2 + 240 = -10

=> - 70x + 280 = - 10

=> - 70x = - 290

=> x = \(\frac{29}{7}\)

Vậy x = \(\frac{29}{7}\)

d)  x ( x + 5 ) ( x - 5 ) - ( x + 2 ) ( x2 - 2x + 4 ) = 3

=> x ( x2 - 25 ) - ( x3 - 8 ) = 3

=> x3 - 25x - x3 + 8 = 3

=> - 25x + 8 = 3

=> - 25x = -5

=> x = \(\frac{1}{5}\)

Vậy x = \(\frac{1}{5}\)

2 tháng 8 2017

1. (3x - 5)2 - (3x + 1)2 = 8

=> (3x - 5 - 3x - 1)(3x - 5 + 3x + 1) = 8

=> -6(6x - 4) = 8

=> 6x - 4 = \(\dfrac{-4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{9}\)

2) 2x(8x - 3) - (4x - 3)2 = 27

=> 16x2 - 6x - 16x2 + 24x - 9 = 27

=> 18x - 9 = 27

=> x = 2

3) (2x - 3)2 - (2x + 1)2 = 3

=> (2x - 3 - 2x - 1)(2x - 3 + 2x +1) = 3

=> -4(4x - 2) = 3

=> 4x - 2 = \(\dfrac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{16}\)

4) (x + 5)2 - x2 = 45

=> (x + 5 - x)(x + 5 + x) = 45

=> 5(2x + 5) = 45

=> 2x + 5 = 9

=> x = 2

5) (x - 3)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 9(x + 1)2 = 18

=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9(x2 + 2x + 1) = 18

=> -9x2 + 27x + 9x2 + 18x + 9 = 18

=> 45x + 9 = 18

=> 45x = 9

=> x = \(\dfrac{1}{5}\)

6) x(x - 4)(x + 4) - (x - 5)(x2 + 5x + 25) = 13

=> x (x2 - 16) - (x3 - 125) = 13

=> x3 - 16x - x3 + 125 = 13

=> -16x = -112

=> x = 7.

2 tháng 8 2017

Bạn ơi có chắc đúng ko đấy.

24 tháng 5 2018

1.\(\left(x-5\right).\left(x+5\right)-\left(x+3\right)^2=2x-3\)

\(\Leftrightarrow x^2-25-\left(x^2+6x+9\right)=2x-3\)

\(\Leftrightarrow x^2-25-x^2-6x-9=2x-3\)

\(\Leftrightarrow x^2-25-x^2-6x-9-2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow-8x-31=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-31}{8}\)

24 tháng 5 2018

\(\left(x-4\right)^3-\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x+4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^3-\left(x^3-5^3\right)=\left(x^3+2^3\right)-\left(x+4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^3-x^3+5^3=x^3+2^3-\left(x+4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-12x^2+48x-64\right)-x^3+5^3=x^3+2^3-\left(x^3+12x^2+48x+64\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-12x^2+48x-64-x^3+5^3=x^3+2^3-x^3-12x^2-48x-64\)

\(\Leftrightarrow-12x^2+48x-64+5^3=2^3-12x^2-48x-64\)

\(\Leftrightarrow-12x^2+48x-61=-12x^2-48x-56\)

\(\Leftrightarrow96x=-117\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-117}{96}=\dfrac{-39}{32}\)