\(\left(2x-1\right)\left(x+2\right)\le0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2016

a) \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=0;\left|y-2x\right|=0;\left|2z-x+y\right|=0\) 

\(\Leftrightarrow x=3;y=2x;2z=-y+x\)

Ta có : y = 2x => y = 2 . 3 = 6

 và 2z = -y + x  => 2z = -6 + 3 = -3  => z = \(-\frac{3}{2}\)

b) \(\Leftrightarrow\left|x-y\right|+\left|2y+x-\frac{1}{2}\right|+\left|x+y+z\right|=0\) (vĩ mỗi số hạng trong tổng đều lớn hơn hoặc bằng 0)

\(\Leftrightarrow\left|x-y\right|=0;\left|2y+x-\frac{1}{2}\right|=0;\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x=y;2y+x=\frac{1}{2};x+y=-z\)

Vì x = y nên \(2y+x=3y=\frac{1}{2}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)

và \(-z=x+y=\frac{1}{6}+\frac{1}{6}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\Rightarrow z=-\frac{1}{3}\)

13 tháng 9 2016

a) | x - 1/5 | + | 2x - 0,4 | >= 0 với mọi x

theo đề :  | x - 1/5 | + | 2x - 0,4 | = 0

=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}=0\\2x-0,4=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)=> x = \(\frac{1}{5}\)

Thử lại ta thấy đúng

Vậy x = \(\frac{1}{5}\)

b) Ta có : | x + 1/4 | + | 2x + 0,5 | >= 0 với mọi x

theo đề : | x + 1/4 | + | 2x + 0,5 | = 0

Giải tương tự câu a ta được x = -1/4

nhớ nha

17 tháng 5 2017

a/ \(\left|1-2x\right|>7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}1-2x=7\\1-2x=-7\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x< -6\\2x< 8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -3\\x< 4\end{matrix}\right.\)

b/ \(\dfrac{-5}{x-3}< 0\Leftrightarrow x-3>0\) ( vì -5<0)

\(\Leftrightarrow x>3\)

17 tháng 5 2017

sao ko trả lời câu c

21 tháng 7 2019

\(\text{a) }\left(x-1\right)^2+\left|y+3\right|=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\text{ và }\left|y+3\right|\text{ đều }\ge0\)

nên để \( \left(x-1\right)^2+\left|y+3\right|=0\)

thì \(\left(x-1\right)^2=0\text{ và }\left|y+3\right|=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\text{ và }y+3=0\)

\(\Rightarrow x=1\text{ và }y=-3\)

\(\text{b) }\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5\le0\)

\(\text{vì }\left(x^2-9\right)^2\text{ và }\left|2-6y\right|^5\text{ đều }\ge0\)

Nên để \(\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5\le0\)

Thì \(\left(x^2-9\right)^2+\left|2-6y\right|^5=0\)

hay \(\left(x^2-9\right)^2=0\text{ và }\left|2-6y\right|^5=0\)

\(\Rightarrow x^2-9=0\text{ và }2-6y=0\)

\(\Rightarrow x^2=9\text{ và }6y=2\)

\(\Rightarrow x=\pm3\text{ và }y=\frac{1}{3}\)

Câu c) làm tương tự nha

7 tháng 8 2017

Nguyễn Huy Tú Nguyễn Thanh Hằng

7 tháng 8 2017

1)

\(\left|2x-3\right|=2x-3\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x-3\ge0\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x\ge3\)

\(\Leftrightarrow\) \(x\ge\dfrac{3}{2}\)

2)

\(\left|5x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{2}{3}-5x\)

\(\Leftrightarrow\) \(5x-\dfrac{2}{3}\le0\)

\(\Leftrightarrow\) \(5x\le\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\) \(x\le\dfrac{2}{15}\)

3)

\(\left|3-x\right|+\left|2y-5\right|\le0\)\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3-x\right|\ge0\\\left|2y-5\right|\ge0\end{matrix}\right.\)

nên \(\left|3-x\right|+\left|2y-5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3-x\right|=0\\\left|2y-5\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}3-x=0\\2y-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\2y=5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)