\(x\in Z;\)\(5x-11⋮x^2+2x-2\)

 

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2018

dễ mà

11 tháng 7 2019

a)  \(4^{2x-6}=1\)

\(\Rightarrow4^{2x-6}=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=3\)

b) \(2^{x-1}=16\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

c)  \(5< 5x< 125\)

\(\Rightarrow\frac{5}{5}< \frac{5x}{5}< \frac{125}{5}\)

\(\Rightarrow1< x< 25\)

\(\Rightarrow\left\{x\inℤ|1< x< 25\right\}\)

d) mk không hiểu

17 tháng 1 2017

tịt ko thế

24 tháng 7 2017

a, Vì \(\left|3x-6\right|\ge0\) với mọi x

         \(\left(x+2\right)^2\ge0\) với mọi x

=> \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2\ge0\)

mà \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2=0\)

Dấu "=" xảy ra  <=> \(\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)

24 tháng 7 2017

a) /3x-6/+(x+2)^2=0

vì 3x-6 lớn hơn hoặc bằng 0          Với mọi x thuộc Z

   (x+2)^2 lớn hơn hoặc bằng 0      Với mọi x thuộc Z

nên /3x-6/+(x+2)^2=0

khi 3x-6=0  suy ra x=2

     (x+2)^2=0 suy ra x=-2

vậy x=2 hoặc x=-2

12 tháng 6 2017

Vì : \(5x+3⋮2x+1\Rightarrow2\left(5x+3\right)⋮2x+1\Rightarrow10x+6⋮2x+1\)

\(2x+1⋮2x+1\Rightarrow5\left(2x+1\right)⋮2x+1\Rightarrow10x+5⋮2x+1\)

\(\Rightarrow\left(10x+6\right)-\left(10x+5\right)⋮2x+1\)

\(\Rightarrow1⋮2x+1\Rightarrow2x+1\in\left\{-1;1\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)

\(a,2x-138=2^3:\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-138=8:9\)

\(\Rightarrow2x=\frac{8}{9}+138\)

\(\Rightarrow2x=\frac{1250}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{626}{9}\)

\(10+2x=\left(-4\right)^5:\left(-4\right)^3\)

\(10+2x=-1024:\left(-64\right)\)

\(10+2x=16\)

\(2x=16-10\)

\(2x=6\)

\(x=6:2=3\)