![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4^{2x-6}=1\)
\(\Rightarrow4^{2x-6}=4^0\)
\(\Rightarrow2x-6=0\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(2^{x-1}=16\)
\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)
\(\Rightarrow x-1=4\)
\(\Rightarrow x=5\)
c) \(5< 5x< 125\)
\(\Rightarrow\frac{5}{5}< \frac{5x}{5}< \frac{125}{5}\)
\(\Rightarrow1< x< 25\)
\(\Rightarrow\left\{x\inℤ|1< x< 25\right\}\)
d) mk không hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x+3 chia hết cho x-1
(x+3)- (x-1) chia hết cho x-1
suy ra x+3-x+1 chia hết cho x-1
suy ra 4 chia hết cho x-1 Hay x -1 thuộc Ư(4)
suy ra x-1 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4}. Suy ra x thuộc {2;0;3;-1;5;-3}
b) (2x-5) chia hết cho (x+3)
Vì x+3 chia hết cho x+3
nên 2(x+3)-(2x-5) chia hết cho x+3
suy ra 2x+6-2x+5 chia hết cho x+3
11 chia hết cho x+3
x+3 thuộc Ư(11)
x+3 thuộc {1;-1;11;-11}
x thuộc {-2;-4;8;-14}
c) 5x-1 chia hết cho 2x+3
vì 2x+3 chia hết cho 2x+3
nên 5.(2x+3)-2(5x-1) chia hết cho 2x+3
suy ra 10x+15-10x+2 chia hết cho 2x+3
17 chia hết cho 2x+3
2x+3 thuộc ước của 17
2x+3 thuộc {1;-1;17;-17}
2x thuộc {-2;-4;14;-20}
x thuộc {-1; -2; 7; -10}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x - 2 ⋮ x + 3
=> 3x + 9 - 11 ⋮ x + 3
=> 3(x + 3) - 11 ⋮ x + 3
=> 11 ⋮ x + 3
b, x ⋮ 2x + 1
=> 2x ⋮ 2x + 1
=> 2x + 1 - 1 ⋮ 2x + 1
=> 1 ⋮ 2x + 1
c, 3x + 6 ⋮ x + 1
=> 3x + 3 + 3 ⋮ x + 1
=> 3(x + 1) + 3 ⋮ x + 1
=> 3 ⋮ x + 1
d, em không biết làm
câu a,b,c bn Cả Út lm r
mik làm câu d
\(x^2⋮x-2\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)+2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2\left(x-2\right)+4⋮x-2\)
\(\Rightarrow4⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)
Vậy..............................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là :
(2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)
Tổng là :
(2x + 2).x : 2 = 210
=> (2x2 + 2x) : 2 = 210
=> x2 + x = 210
=> x(x + 1) = 210
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
Vậy x = 20
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)
=> x(x + 1) = 10.2
=> x(x + 1) = 20
=> sai đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì : \(5x+3⋮2x+1\Rightarrow2\left(5x+3\right)⋮2x+1\Rightarrow10x+6⋮2x+1\)
\(2x+1⋮2x+1\Rightarrow5\left(2x+1\right)⋮2x+1\Rightarrow10x+5⋮2x+1\)
\(\Rightarrow\left(10x+6\right)-\left(10x+5\right)⋮2x+1\)
\(\Rightarrow1⋮2x+1\Rightarrow2x+1\in\left\{-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)