![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
_Tần vũ_
\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)
_Tần Vũ_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1/3x + 2/5x - 2/5 = 0
=> x = 0,54
b) 12n - 4n^2 - 18 + 6n +0
<=> -4n^2 + 6n - 18 = 0
<=> (-4n)^2 + 6n + 12n - 18 +0
<=> - 2n (2n-3 ) + 6 ( 2n - 3 ) = 0
,<=> ( 6 - 2n ) ( 2n -3 )=0
<=> 6 - 2n = 0 => n +3 / 2n-3 =0 => n = 3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}\right).\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\\frac{3}{5x}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{2}{5}+x\right)>0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>\frac{-2}{5}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< \frac{-2}{5}\end{cases}}\)
<=>\(x>\frac{1}{3}\)hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)
câu c tương tự nha
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Việt Nam đất nước anh hùng.....^^
Trung Quốc là nước nửa khùng nửa điên.
Việt Nam đang sống bình yên.
Trung Quốc đừng có làm phiền Việt Nam.
Trung Quốc đông dân toàn cỏ rác.
Việt Nam lác đác toàn siêu nhân.
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió.
Trung Quốc cưỡi chó sủa:"gâu" "gâu".
Thái Lan hỏi nó đi đâu.
Nó cười, nó bảo:" đi hầu Việt Nam
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{1}{3}\)x +\(\frac{2}{5}\)(x-1) = 0
=>\(\frac{1}{3}\)x + \(\frac{2}{5}\)x - \(\frac{2}{5}\)= 0
=>\(\frac{11}{15}\)x -\(\frac{2}{5}\)= 0
=> \(\frac{11}{15}\)x = \(\frac{2}{5}\)
=> x = \(\frac{2}{11}\)
lời giải phần A
Ta có : Số nào nhân với số 0 cũng bằng số 0
Ta xét 2 trường hợp như sau :
Trường hợp 1 : \(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}=0\)
Trường hợp 2 : \(\left(x-1\right)=0\)
như vậy ta có 1 trường hợp , ta thấy ở trường hợp 1 thì xẽ không thể bằng 0 vì phân số 1/3 nhân x = 0 mà cộng với 2/5 \(\ne0\)
Ta đến trường hợp 1 thì ta thấy rất có thể bằng 0 vì nếu x-1 =0 thì 1/3x+ 2/5 .0 thì sẽ bằng 0
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{5}{6}-x=-\frac{7}{12}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{6}-x=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{5}{6}-\frac{1}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)
b)\(\left(2,4x-36\right):1\frac{5}{7}=-14\)
\(\left(2,4x-36\right)=-24\)
\(2,4x=12\)
\(\Rightarrow x=5\)
c)\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).3\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)
\(3\frac{1}{2}+2x=\frac{16}{11}\)
\(2x=-\frac{45}{22}\)
\(x=-\frac{45}{44}\)
d)\(\frac{5}{6}-\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{3}{8}\)
\(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{11}{24}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{11}{24}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{24}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{19}{12}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
e)\(\left|\frac{1}{4}-2x\right|-\frac{3}{4}=0\)
\(\left|\frac{1}{4}-2x\right|=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-2x=\frac{3}{4}\\\frac{1}{4}-2x=-\frac{3}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(2x-\frac{5}{4}\right)=\left(3-1\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-\frac{15}{4}=\frac{3}{2}x+\frac{1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x+\frac{3}{4}=\frac{15}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)
+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)
+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)
a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow x=11\)
b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)
hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)
hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)
Vậy x = 2, x = 3, x = -4
c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)
Vậy x = 8/9
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}.\left(x+1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-2}{5}:\frac{11}{15}=-\frac{6}{11}\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x+1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)
\(x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)+\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=\frac{-2}{5}\)
=> x = \(\frac{-6}{11}\)
Vậy ...