Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a, x = 0
b, x = 2
c, x = 1
Bài 2:
Nếu n=0 thì nên bới giá trị -n2
a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)
b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)
Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!
a)x={0;1}
b)x=5
c)x=8\
d)x=2
e)x=45
f)ko có giá trị nào của x thỏa mãn
g)x=4
a) x^50 = x
x^50 = x^1
=> x=0
(câu a ko chắc đâu)
b) 125 = x^3
5^3 = x^3
=>x=5
c) 64 = x^2
8^2 = x^2 và (-8)^2 = x^2
=> x= cộng trừ 8
d) 90 = 10 * 3^x
3^x= 90:10
3^x = 9
3^x = 3^2 và 3^x = (-3)^2
=> x= cộng trừ 3
e) Tớ nghĩ đề câu này kì kì nên tự ý sửa chút nhé.
(x- 6)^2 =9
TH1:
(x-6)^2 = 3^2
x-6 = 3
x= 9
TH2:
(x-6)^2= (-3)^2
x-6 =-3
x= 3
Vậy x= 3; 9
f) 5^x + 1 = 125
5^x = 124
=> x thuộc rỗng
g) 5^2 * 5^ (x-3) -2 * 5^2= 5^2 *3
5x : 53 * 52 - 50 = 75
5x : 53 * 52 = 125
5x : 53 = 5
5x = 625
5^x = 5^4
=> x=4