K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2016

(2x - 3) - (x + 2) = (x - 2) - 3(x - 5)

2x - 3 - x - 2 = x - 2 - 3x + 15

(2x - x) + (-3 - 2) = (x - 3x) + (-2 + 15)

x - 5 = -2x + 13

x + 2x = 13 + 5

3x = 18 

x = 6

4 tháng 5 2016

(2x-3)-(x+2)=(x-2)-3(x-5)

2x-3-x-2=x-2-3x+3x5

x-5=-2x-2+15

x-5=-2x+13

x-(-2x)=5+13

x+2x=18

3x=18

x=6

Vậy x=6

3 tháng 4 2016

a) Ta có: f(x)=-3

<=>x5-2x2+x4-x5+3x2-x4-3+2x=-3

<=>(x5-x5)+(-2x2+3x2)+(x4-x4)+2x-3=-3

<=>x2+2x-3=-3

<=>x2+2x=0

<=>x(x+2)=0

<=>x=0 hoặc x+2=0

<=>x=0 hoặc x=-2

Vậy..........

b)đa thức f(x) có nghiệm

<=>f(x)=0

<=>x2+2x-3=0

<=>x2+3x-x-3=0

<=>x(x+3)-(x+3)=0

<=>(x-1)(x+3)=0

<=>x-1=0 hoặc x+3=0

<=>x=1 hoặc x=-3

Vậy nghiệm của đa thức f(x) là x=-3;x=1

7 tháng 8 2017

a)-7.(x+9)-3.(5-x)=2

-7.x-63-15+3.x=2

-4.x-78=2

-4.x=2+78=80

x=80:(-4)

x=-20

b)3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)

3x+6-6x+30=10-4.x2

9x+36=6.x2

Tới đây bn tự làm nha vì mk bí ý tưởng rùi

11 tháng 9 2016

a. x=1

b. x=1

2 tháng 9 2017

a. x = 1

b. x = 1

a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=>x=-2/3

b: Trường hợp 1: x<-3

Pt sẽ là:

\(-x-1-x-3=10-4x\)

=>-2x-4=10-4x

=>2x=14

hay x=7(loại)

Trường hợp 2: -3<=x<-1

Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)

=>10-4x=2

=>4x=8

hay x=2(loại)

Trường hợp 3: x>=-1

Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x

=>2x+4=10-4x

=>6x=6

hay x=1(nhận)