\(46-\left(x-4\right)^2=\left(-1\right)^3-6\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2015

=> 46-(x-4)2 =-7

=> (x-4)2 = 46+7=53

=> (x-4)2 = 72+2hoặc (-7)2+(-2)2

=> x-4=7+2=9 

=> x=9+4=13

14 tháng 7 2018

\(\left|x+5\right|=5\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)

\(\left|x+1\right|+7=10\)

<=> \(\left|x+1\right|=3\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)

\(\left|x-3\right|-6=5\)

<=> \(\left|x-3\right|=11\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)

\(\left|x+2\right|-6\left(x-4\right)=20-6x\)

<=> \(\left|x+2\right|-6x+24=20-6x\)

<=> \(\left|x+2\right|=-4\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=-4\\x+2=4\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)

14 tháng 7 2018

a) \(|x+5|=5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -10

b) \(|x+1|+7=10\)

\(\Rightarrow|x+1|=10-7\)

\(\Rightarrow|x+1|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)

Vậy x = 2 hoặc x = -4

c) \(|x-3|-6=5\)

\(\Rightarrow|x-3|=5+6\)

\(\Rightarrow|x-3|=11\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)

Vậy x = 14 hoặc x = -8

d) \(|x+2|-6\left(x-4\right)=20-6x\)

\(\Rightarrow|x+2|-6x+24=20-6x\)

\(\Rightarrow|x+2|=20-6x-24+6x\)

\(\Rightarrow|x+2|=\left(20-24\right)+\left(-6x+6x\right)\)

\(\Rightarrow|x+2|=-4\)

Vì \(|x|\ge0\)mà \(|x+2|=-4\)

\(\Rightarrow\)Không có giá trị x thỏa mãn 

_Chúc bạn học tốt_

6 tháng 8 2018

\(\left(x+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right)\div\left(2+\frac{1}{6}-\frac{1}{4}\right)=\frac{7}{46}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)\div\frac{23}{12}=\frac{7}{46}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{7}{46}\times\frac{23}{12}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{7}{24}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{4}=\frac{7}{24}+\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{4}=\frac{11}{24}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{24}-\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{24}\)

Học tốt !

18 tháng 2 2017

a) x=53

b) x=17

c) x=5;x=-5

d) x=17

e) x=5

g) ???

18 tháng 2 2017

......

đáp số:?

12 tháng 6 2018

a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x-5\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-5>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-5< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>5\end{cases}}\) (vô lý)    hoặc \(\hept{\begin{cases}x>3\\x< 5\end{cases}}\)(thỏa mãn).

Vậy 3 < x < 5 thì (x-3)(x-5) <0.

b) \(-6x-\left(-7\right)=25\)

\(\Rightarrow-6x=25-7\)

\(\Rightarrow-6x=18\Rightarrow x=\frac{18}{-6}=-3\)

Vậy x = -3.

c) \(46-\left(x-11\right)=-48\)

\(\Rightarrow46-x+11=-48\)

\(\Rightarrow46+11+48=x\Rightarrow x=105\).

d) \(\left(x+15\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\)x + 15 = 0 hoặc x - 2 = 0

\(\Rightarrow x=-15\)hoặc \(x=2\).

e) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-5\right)=12\)

\(\Rightarrow12-3x-2x+10=12\)

\(\Rightarrow-3x-2x=12-10-12\)

\(\Rightarrow-5x=-10\Rightarrow x=2\).

Chúc bn hc tốt!

5 tháng 1 2019

\(a,\left(19x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)

\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2\)

\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=9\)

\(\Leftrightarrow19x+50=126\)

\(\Leftrightarrow19x=76\Leftrightarrow x=4\)

5 tháng 1 2019

b) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 30 ) = 1240

x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 30 = 1240

( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 30 ) = 1240

Số số hạng là : ( 30 - 1 ) : 1 + 1 = 30 ( số )

Tổng là : ( 30 + 1 ) . 30 : 2 = 465

=> 31x + 465 = 1240

=> 31x = 775

=> x = 25

Vậy........

6 tháng 6 2016

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

6 tháng 6 2016

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)