Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
620 x 64n = 6200
\(\Rightarrow\)20 + 4n = 200
4n = 180
n = 45
Vậy n = 45
\(6^{20}.6^{4n}=6^{200}\)
\(6^{20+4n}=6^{200}\)
\(\Leftrightarrow20+4n=200\)
\(\Leftrightarrow4n=200-20\)
\(\Leftrightarrow4n=180\)
\(\Leftrightarrow n=180\div4\)
\(\Leftrightarrow n=45\)
Vậy ....................
a, A= 5x415 x 99 - 4x320x 89 = 5x230x318-22x 227x320
=229x318(2x5-32)=229x318
B=5x29x619-7x229x276=5x29x219x3197x229x318
=238x318(5x3-7x2)=228-318
->A:B= 229x318:228:318=2
a) 4n=256
=>4n=44
=>n=4
b) 620.64n=6200
=>620+4n=6200
=>20+4n=200
=>4n=200-20
=>4n=180
=>n=180:4
=>n=45
a) \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=1\Leftrightarrow x=7\\x-6=0\Leftrightarrow x=6\end{cases}}\)
b) \(\left(7.x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=800+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=1000\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=10^3\)
\(\Leftrightarrow7x-11=10\Leftrightarrow7x=21\Leftrightarrow x=3\)
c) \(3+2^{x-1}=24-\left[4^2-\left(2^2-1\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=24-\left[4^2-3\right]\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=24-13\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=11\)
\(\Leftrightarrow2^{x-1}=8\Leftrightarrow2^{x-1}=2^3\Leftrightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)
a)\(3^x.3=243\Leftrightarrow3^x=81\Leftrightarrow3^x=3^4\Leftrightarrow x=4\)
b) \(2^x.16^2=1024\Leftrightarrow2^x.256=1024\Leftrightarrow2^x=4\Leftrightarrow2^x=2^2\Leftrightarrow x=2\)
c) \(64:4^x=16^8\Leftrightarrow4^x=67108864\Leftrightarrow4^x=4^{13}\Leftrightarrow x=13\)
d) \(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
620.64n = 6200
620+4n = 6200
<=> 20+4n = 200
4n = 200-20
4n = 180
n = 180:4
n = 45
\(\Rightarrow6^{4n}=6^{200}:6^{20}\)
\(\Rightarrow6^{4n}=6^{80}\)
\(\Rightarrow4n=80\)
\(\Rightarrow n=80:4=20\)
VẬY n=20
a.
\(A=5.\left(2^2\right)^{15}.\left(3^2\right)^9-2^2.3^{20}.\left(2^3\right)^9=5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}\)
\(=5.2^{30}.3^{18}-3^{20}.2^{29}=2^{29}.3^{18}.\left(5.2-3^2\right)=2^{29}.3^{18}\)
\(B=5.2^9.\left(2.3\right)^{19}-7.2^{29}.\left(3^3\right)^6=5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}=5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}\)
\(=2^{28}.3^{18}.\left(5.3-7.2\right)=2^{28}.3^{18}\)
=> \(A:B=\left(2^{29}.3^{18}\right):\left(2^{28}.3^{18}\right)=\frac{\left(2^{29}.3^{18}\right)}{\left(2^{28}.3^{18}\right)}=2\)
b. kiểm tra lại đề bài nhé
Nói tìm x hóa tìm n
a/620.64n=6200
64n=6200:620
64n=6180
suy ra 4n=180
n=180 :4
n =45
b/27 _<3x_<243
33_<3x_<35
suy ra 3x={33;34;35}
x={3;4;5}
xin lỗi máy tính mình không có dấu lớn hơn hoặc bằng nên mình viết tạm là _<