Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{2}x=-\frac{3}{2}\\\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)
b) \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)
=>\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\\\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=-\frac{5}{8}x-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{41}{10}\\\frac{15}{8}x=\frac{29}{10}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)
c) TT
a, \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}=4x-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}-4x=-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}-4x=-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)
\(b,\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)
=> \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-0=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)
=> \(\frac{\left|5x-14\right|}{4}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)
=> \(\frac{10(\left|5x-14\right|)}{40}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)
=> \(\left|50x-140\right|=\left|25x+24\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}50x-140=25x+24\\-50x+140=25x+24\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)
c, \(\left|\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}\right|=\left|\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\\-\frac{7}{5}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{55}{4}\\x=-\frac{25}{164}\end{cases}}\)
Bài 2 : a. |2x - 5| = x + 1
TH1 : 2x - 5 = x + 1
=> 2x - 5 - x = 1
=> 2x - x - 5 = 1
=> 2x - x = 6
=> x = 6
TH2 : -2x + 5 = x + 1
=> -2x + 5 - x = 1
=> -2x - x + 5 = 1
=> -3x = -4
=> x = 4/3
Ba bài còn lại tương tự

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

bài 1 a)\(\left(2x-3\right)\left(x^2+0,75\right)=0\)
=>\(\begin{cases}2x-3=0\\ x^2+0,75=0\end{cases}\)
=>\(\begin{cases}2x=3\\ x^2=-0,75\left(vôlý\right)\end{cases}\)
\(\Rightarrow x=3:2\)
\(x=\frac32\)
vậy \(x=\frac32\)
b)\(\frac{x+3}{-2}=\frac{-8}{x+3}\)
=>\(\left(x+3\right)\times\left(x+3\right)=-8\times\left(-2\right)\)
\(\left(x+3\right)^2=16\)
\(x+3=\left(\pm4\right)\)
\(x+3=4\) hoặc \(x+3=-4\)
\(x=4-3\) hoặc \(x=-4-3\)
\(x=1\) hoặc \(x=-7\)
vậy\(x\in\left\lbrace-7;1\right\rbrace\)

a. 6,5 -9/4:/x+1/3\=/-2\
6,5-9/4:/x+1/3\=2
9/4:/x+1/3\=6,5-2
9/4:/x+1/3\=4,5
/x+1/3\=9/4:4,5
/x+1/3\=1/2
x+1/3=1/2 hoặc x+1/3= -1/2
x= 1/2-1/3 x= -1/2-1/3
x= 1/6 x= -5/6
Vậy x=1/6 hoặcx= -5/6
b. 2-/3/2x-1/4\ = /-5/4\
2-/3/2x-1/4\=5/4
/3/2x-1/4\=2-5/4
/3/2x-1/4\=3/4
3/2x-1/4=3/4 hoặc 3/2x-1/4= -3/4
3/2x=3/4+1/4 3/2x= -3/4+1/4
3/2x=1 3/2x= -1/2
x=1:3/2 x= -1/2:3/2
x=2/3 x= -1/3
Vậy x=2/3 hoặc x= -1/3

\(A=\frac{x^2-10x+36}{x-5}=\frac{x^2-10x+25+9}{x-5}\) \(=\frac{\left(x-5\right)^2+9}{x-5}=x-5+\frac{9}{x-5}\)
để \(A\in Z\)
<=> \(\frac{9}{x-5}\in Z\)mà \(x\in Z\)
=> \(x-5\inƯ\left(9\right)\)
=> \(x-5\in\left(1;-1;3;-3;9;-9\right)\)
=> \(x\in\left(6;4;8;2;14;-4\right)\)
học tốt

Ta có : \(\frac{x+1}{5}=\frac{x+2}{6}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)6=5\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow6x+6=5x+10\)
\(\Leftrightarrow6x-5x=10-6\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\frac{x+1}{2}\)= \(\frac{8}{x+1}\)
x + 1 . x + 1 = 2 . 8
x . 2 = 16
x = 16 : 2
x = 8

Ta có : x(x - 2) - x(x - 1) - 15 = 0
<=> x2 - 2x - x2 + x - 15 = 0
<=> -x - 15 = 0
=> -x = 15
=> x = -15

a) Đặt \(x-1=a\)
\(pt\Leftrightarrow\frac{13}{a}+\frac{5}{2a}=\frac{6}{3a}\)
\(\Leftrightarrow\frac{31}{2a}=\frac{6}{3a}\)
\(\Leftrightarrow\frac{31}{2}=2\)(vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
a) \(\frac{13}{x-1}+\frac{5}{2x-2}=\frac{6}{3x-3}\)
\(\frac{13}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}=\frac{6}{3\left(x-1\right)}\)
\(\frac{13}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}=\frac{2}{x-1}\)
\(\frac{31}{2\left(x-1\right)}=\frac{2}{x-1}\)
\(\frac{31}{2}=2\)
=> không có x thỏa mãn đề bài.
b) \(\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x}\)
\(\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{2\left(1-x\right)}\)
\(\frac{1}{x-1}-\frac{-18}{60}=\frac{5}{2\left(1-x\right)}\)
\(\frac{1}{x-1}+\frac{3}{10}=\frac{5}{2\left(1-x\right)}\)
\(10\left(1-x\right)+3\left(x-1\right)\left(1-x\right)=25\left(x-1\right)\)
\(7-4x-3x^2=25x-25\)
\(7-4x-3x^2-25x+25=0\)
\(32-29x-3x^2=0\)
\(3x^2+29x-30=0\)
\(3x^2+32x-3x-32=0\)
\(x\left(3x+32\right)-\left(3x+32\right)=0\)
\(\left(3x+32\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}3x+32=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{32}{3}\\x=1\end{cases}}\)
cho 4 th nha
sau đó giải theo ct
a. Em lập bảng xét trường hợp. Tham khảo lik bên dưới nhé!
Câu hỏi của Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
b) Có: VT \(\ge\)0 => VP \(\ge\)0 => 4x \(\ge\)0 => x \(\ge\)0
Khi đó: | x+ 2 | = x + 2 ; | x + 3/5 | = x + 3/5; | x + 1/2 | = x + 1/2
Do đó:
\(|x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|=4x\)
\(x+2+x+\frac{3}{5}+x+\frac{1}{2}=4x\)
\(3x+\frac{31}{10}=4x\)
\(x=\frac{31}{10}\)
c) Câu c chia trường hợp giống câu a.
d. \(|x^2.|2x-\frac{3}{4}||=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|-x^2=0\)
\(x^2\left(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1\right)=0\)
TH1: \(x^2=0\)hay x = 0.
TH2: \(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1=0\)
\(\left|2x-\frac{3}{4}\right|=1\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=1\\2x-\frac{3}{4}=-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{4}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}\)
Vậy x =0 ; x =7/8 ; x= - 1/ 8.