![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x^3-32x=0\)
\(2x\left(x^2-16\right)=0\)
\(2x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow2x=0\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
vậy \(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
b) \(\left(3x-2\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\left(3x-2-x-5\right)\left(3x-2+x+5\right)=0\)
\(\left(2x-7\right)\left(4x+3\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-7=0\\4x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
c) \(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)
\(2\left(x+3\right)-\left(x^2+3x\right)=0\)
\(2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
d) \(4x^2-25-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(4x^2-25\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\left(2x+5\right)\left(2x-5-x-7\right)=0\)
\(\left(2x+5\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có " (x - 5)7 = (x - 5)4
=> (x - 5)7 - (x - 5)4 = 0
<=> (x - 5)4[(x - 5)3 - 1] = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^3-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^3=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-5=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a)1+2+3+...+x=0
\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}\)=0
x.(x+1) =0:2
x.(x+1) =0
x.(x+1) =0.1
vây x=0
tich dung cho minh nha
a,\(x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
b.(2x-4)(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
a)x2-3x=0
x.x-3x=0
x.(x-3)=0
* x=0 * x-3=0
x=0+3
x=3
vậy x=0 hoặc x=3
b) chưa có kết quả bạn ơi phải là (2x-4)(x-3)=?