Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x=1/2 hoặc x=-1/2
b: =>2x+1/2=3/4 hoặc 2x+1/2=-3/4
=>2x=1/4 hoặc 2x=-5/4
=>x=1/8 hoặc x=-5/8
c: =>|2x+3/4|=5/2-1/4=9/4
=>2x+3/4=9/4 hoặc 2x+3/4=-9/4
=>2x=3/2 hoặc 2x=-3
=>x=3/4 hoặc x=-3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cảm ơn vì câu trả lời của bạn bạn có thể giúp mình câu hỏi dưới đây ko ạ cảm ơn bạn rất nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn có thể giúp mình nhữngcâu sau được ko ạ????cảm ơn bạn rất nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left|3x-1\right|=\left|5-2x\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=5-2x\\3x-1=2x-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=6\\x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\\x=-4\end{cases}}\)
b,\(\left|2x-1\right|+x=2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=2-x\)
Điều kiện \(2-x\ge0\Leftrightarrow x\le2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=2-x\\2x-1=x-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\x=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(\text{nhận}\right)\\x=-1\left(\text{nhận}\right)\end{cases}}}\)
c.\(A=0,75-\left|x-3,2\right|\)
Vì \(\left|x-3,2\right|\ge0\Rightarrow0,75-\left|x-3,2\right|\le0,75\)
Dấu "=' xảy ra \(\Leftrightarrow x-3,2=0\Leftrightarrow x=3,2\)
Vậy Max A = 0,75 khi x = 3,2
\(d,B=2.\left|x+1,5\right|-3,2\)
Vì 2. |x + 1,5| ≥ 0 => B ≥ -3,2
Dấu " = ' xảy ra khi \(2\left|x+1,5\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x+1,5=0\Leftrightarrow x=-1,5\)
Vậy Min B = -3,2 khi x = -1,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-312+13×\left(\:x-1\right)=\:-113\div213\)
\(-312 +13×\left(x-1\right)=-\frac{113}{213}\)
\(13×\:\left(x-1\right)=-\frac{113}{213}+312\)
\(13×\left(x-1\right)=311\)
\(x-1=311\div13\)
\(x-1=\frac{311}{13}\)
\(x=\frac{311}{13}+1\)
\(x=\frac{324}{13}\)
Vậy, \(x =\frac{324}{13}\)
Cbht
b) \(x-14=x-25\)
\(x-x =14-25\)
\(0= -11\)
=> x không tồn tại
Cbht
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta thấy:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)\(\Rightarrow\frac{x}{2}\cdot\frac{3}{5}=\frac{y}{3}\cdot\frac{3}{5}\)\(\Rightarrow\frac{3x}{10}=\frac{y}{5}\)
Mà \(\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\) nên ta có biểu thức: \(\frac{3x}{10}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\) ( 1 )
Biểu thức ( 1 ) tương đương với:
\(\frac{3x}{10}=\frac{3y}{15}=\frac{3z}{18}=\frac{3x+3y+3z}{10+15+18}=\frac{3\left(x+y+z\right)}{43}=\frac{3\cdot43}{43}=3\)
Khi đó:
\(\frac{3x}{10}=3\) \(\Rightarrow x=\frac{3\cdot10}{3}=10\)
\(\frac{3y}{15}=3\)\(\Rightarrow\frac{y}{5}=3\) \(\Rightarrow y=3\cdot5=15\)
\(\frac{3z}{18}=3\)\(\Rightarrow\frac{z}{6}=3\) \(\Rightarrow z=3\cdot6=18\)
a, Nhân cả hai vế cho 5, ta được: X/10 = Y/15
Tương tự ta có: Y/15 = Z/18
Do đó: X/10 = Z/18 (=Y/15)
Theo đề bài, ta có: (X+Y+Z)/(10+15+18) = 43/43 = 1
X/10=1 => X=10
Y/15=1 => Y=15
Z/18=1 => Z=18
a) |x| = 1212
=> x = 1212 hoặc -1212
T_T các câu kia tườn tự vậy thôi bạn, dài quá @_@
học tốt -_-"
a) \(\left|x\right|=1212\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1212\\x=-1212\end{cases}}\)
b) \(\left|2x+1212\right|=3434\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1212=3434\\2x+1212=-3434\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2222\\2x=-4646\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1111\\x=-2323\end{cases}}\)