![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x : (-1/2)^3 = -1/2
=> x : (-1/8) = -1/2
=> x = 4
vậy_
b, (3/4)^5.x = (3/4)^7
=> x = (3/4)^7 : (3/4)^5
=> x = (3/4)^2
=> x = 9/16
vậy-
c, (3/5)^8 : x = (-3/5)^6
=> (3/5)^8 : x = (3/5)^6
=> x = (3/5)^8 : (3/5)^6
=> x = (3/5)^2
=> x= 9 /25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x:(1/2)3=-1/2
x:1/8= -1/2
x= -1/2.1/8
x=-1/16
b,(3/4)5.x=(3/4)7
x=(3/4)7:(3/4)5
x= (3/4)2
c,(2/5)^8:x=(2/5)^6
x=.......
như cái trên nha lm giống thế
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
Mình cần gấp ạ, ai giúp đi !!!