\(\frac{x+32}{11}+\frac{x+23}{12}=\frac{x+38}{13}+\frac{x+27}{14}\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 5 2016

a)\(\frac{x+32}{11}+\frac{x+23}{12}=\frac{x+38}{13}+\frac{x+27}{14}\)

\(\left(\frac{x-1}{11}+3\right)+\left(\frac{x-1}{12}+2\right)=\left(\frac{x-1}{13}+3\right)+\left(\frac{x-1}{14}+2\right)\)

\(\left(\frac{x-1}{11}+\frac{x-1}{12}\right)+\left(3+2\right)=\left(\frac{x-1}{13}+\frac{x-1}{14}\right)+\left(3+2\right)\)

\(\frac{x-1}{11}+\frac{x-1}{12}=\frac{x-1}{13}+\frac{x-1}{14}\)

\(\frac{x-1}{11}+\frac{x-1}{12}-\frac{x-1}{13}+\frac{x-1}{14}=0\)

\(\left(x-1\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\ne\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)\(\Rightarrow\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\ne0\)

\(\Rightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

24 tháng 5 2016

cái này là lớp 7 mà

phần a ra x=1

7 tháng 3 2018

Bạn chuyển về 1 vế sau đó trừ 1 vào mỗi phân thức ta được : 

\(\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)

Vì biểu thức bên phải khác 0 nên : \(x-2005=0\)=> \(x=2005\)

23 tháng 3 2020

\(\frac{x-5}{2000}+\frac{x-4}{2001}+\frac{x-3}{2002}=\frac{x-2}{2003}+\frac{x-1}{2004}+\frac{x}{2005}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2005}{2000}+\frac{x-2005}{2001}+\frac{x-2005}{2002}=\frac{x-2005}{2003}+\frac{x-2005}{2004}+\frac{x-2005}{2005}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)

<=> x - 2005 = 0

<=> x = 2005

Vậy ...............

7 tháng 3 2018

Bạn tham khảo nhé 

\(a)\) \(\frac{x-1}{2003}+\frac{x-2}{2002}+\frac{x-3}{2001}-3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-1}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2002}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2001}-1\right)+\left(-3+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2004}{2003}+\frac{x-2004}{2002}+\frac{x-2004}{2001}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2004\right)\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2001}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2001}\ne0\)

\(\Rightarrow\)\(x-2004=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2004\)

Vậy \(x=2004\)

Chúc bạn học tốt ~

7 tháng 3 2018

\(b)\) \(\frac{315-x}{101}+\frac{313-x}{103}+\frac{311-x}{105}+\frac{309-x}{107}=-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{315-x}{101}+1\right)+\left(\frac{313-x}{103}+1\right)+\left(\frac{311-x}{105}+1\right)+\left(\frac{309-x}{107}+1\right)=-4+4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{416-x}{101}+\frac{416-x}{103}+\frac{416-x}{105}+\frac{416-x}{107}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(416-x\right)\left(\frac{1}{101}+\frac{1}{103}+\frac{1}{105}+\frac{1}{107}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{101}+\frac{1}{103}+\frac{1}{105}+\frac{1}{107}\ne0\)

\(\Rightarrow\)\(416-x=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=416\)

Vậy \(x=416\)

Chúc bạn học tốt ~

29 tháng 6 2018

a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne=\)

Nên x + 1 = 0 => x = -1

b) \(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{14}+1+\frac{x+2}{13}+1=\frac{x+3}{12}+1+\frac{x+4}{11}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)

Nên x  +15 = 0 => x = -15

29 tháng 6 2018

a,\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)-\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{10}>\frac{1}{13};\frac{1}{11}>\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}>0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

b, Bạn cộng thêm 1 vào \(\frac{x+1}{14};\frac{x+1}{13};\frac{x+1}{12};\frac{x+1}{11}\)Mội bên phân số 1 đơn vị rồi áp dụng như bài 1

28 tháng 2 2017

kết quả là 2008 đấy bạn

nếu nhà bạn có máy tính thì chỉ cần bấm phương trình x thì sẽ ra kết quả thôi

28 tháng 2 2017

\(\frac{x-1}{2007}+\frac{x-2}{2006}+\frac{x-3}{2005}=\frac{x-4}{2004}+\frac{x-5}{2003}+\frac{x-6}{2002}\)

=> \(\left(\frac{x-1}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2006}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2005}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2004}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-6}{2002}-1\right)\)

=> \(\frac{x-1+2007}{2007}+\frac{x-2+2006}{2006}+\frac{x-3+2005}{2005}=\frac{x-4+2004}{2004}+\frac{x-5+2003}{2003}+\frac{x-6+2002}{2002}\)

=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}=\frac{x-2008}{2004}+\frac{x-2008}{2003}+\frac{x-2008}{2002}\)

=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}-\frac{x-2008}{2004}-\frac{x-2008}{2003}-\frac{x-2008}{2002}=0\)

=> \(\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\ne0\)

=> x - 2008 = 0 => x = 2008

Vậy x = 2008

19 tháng 7 2016

a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)

đề sai

b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)

\(x=-2004\)

c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)

\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)

\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)

\(x=200\)

d)chịu

2 tháng 8 2017

 mik ko chép lại đề, mik làm luôn: 

a)  x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)

x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)

\(x=\frac{5}{36}\)

b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)

\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)

x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)

x = 8/7

c) x + 3/11 = 23/44

x = 23/44 - 3/11

x = 1/4

d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)

x = 47/36

e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)

x= -17/3 + 2/3

x = -5 

f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)

x - 1/2 = 3/4

x = 3/4 + 1/2 

x = 5/4

g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)

2x + 3/8 = -3 / 8

2x = -3/8 - 3/8 

2x = -9/8

x = -9/8.1/2 

x = -9/16

h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)

x  - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)

x = \(\frac{1+4x}{12}\)

=> 12x = 1+4x

12x - 4x = 1

8x = 1

x = 1/8 

2 tháng 8 2017

Trả lời nhanh gọn lẹ nhé, mình k cho :)

26 tháng 3 2016

\(\frac{x+16}{2000}+1+\frac{x+15}{2001}+1=\frac{x+14}{2002}+1+\frac{x+13}{2003}+1\)

\(\frac{x+2016}{2000}+\frac{x+2016}{2001}=\frac{x+2016}{2002}+\frac{x+2016}{2003}\)

\(\frac{x+2016}{2000}+\frac{x+2016}{2001}-\frac{x+2016}{2002}-\frac{x+2016}{2003}=0\)

\(\left(x+2016\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x-2016=0\)

\(x=2016\)