Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)-7x-2x2-2=0
=>x(-7-2x)=2
=>x=2
-7-2x=2
=>x=2
2x=-9
x=-9/2
b)22-2x-1=0
=>x(2x-2)=1
=>x=1
2x-2=1
=>x=1
2x=3
=>x=1
x=3/2
a) \(3x^2+2x-1=3x^2+3x-x-1=3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(3x-1\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
b) \(2x^2+7x-4=2x^2-x+8x-4=x\left(2x-1\right)+4\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-4\end{cases}}}\)
c) \(x^2-2x-24=x^2-2x+1-25=\left(x-1\right)^2-5^2=\left(x-1-5\right)\left(x-1+5=0\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1-5=0\\x-1+5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}}\)
a) -7x-2x2-2=0
x (-7-2x)-2=0
TH1: x=0
TH2: (-7-2x)-2=0
-7-2x =2
-2x =2+7
-2x =9
x =9:(-2)
x =\(-\frac{9}{2}\)
Vậy x=0 hoặc x=\(-\frac{9}{2}\)
b) 2x2-2x-1=0
x(2x-2)-1 =0
TH1: x=0
TH2: (2x-2)-1=0
2x-2 =1
2x =1+2
2x =3
x =3:2
x =\(\frac{3}{2}\)
Vậy x=0 hoặc x= \(\frac{3}{2}\)
nếu là bài toán lớp 7 thì trình bày như thế còn là bài toán lớp 8 thì nhớ làm giống phương trình nha :)
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1^3-7.1^2+2.1+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1-7.1+2+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5-7+7\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5\)
Vậy f(1) = 5.
\(g\left(x\right)=7x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\left(\frac{1}{2}\right)^3-7.\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\frac{1}{8}-7.\frac{1}{4}+1+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{8}-\frac{14}{8}+6\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{-7}{8}+\frac{48}{8}\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
Vậy \(g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
\(h\left(x\right)=2x^3+4x+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=2.0^3+4.0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=0+0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=1\)
Vậy \(h\left(0\right)=1\)
a) |2x+3x|=|4x-3|
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3x=4x-3\\2x+3x=-4x+3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4x=-3\\5x+4x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\9x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
b) |7x|-|5x+6|=0
=>|7x|=|5x+6|
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x=5x+6\\7x=-5x-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x-5x=6\\7x+5x=-6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=6\\12x=-6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}}\)
c) |3/2+1/2|=|4x-1|
=>|4x-1|=2
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=2\\4x-1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=3\\4x=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}}\)
|\(x-\dfrac{1}{2}\)| + 2\(x\) = 6
|\(x-\dfrac{1}{2}\)| = 6 - 2\(x\); 6 - 2\(x\) > 0 ⇒ 6 > 2\(x\) ⇒ \(x\) < 3
\(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=6-2x\\x-\dfrac{1}{2}=-6+2x\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x+2x=6+\dfrac{1}{2}\\2x-x=6-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{13}{2}\\x=\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{6}\\x=\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
\(x=\dfrac{11}{2}\) > 3 (loại)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{13}{6}\)
a) -7x - 2x - 2 = 0
-7x - 2x = 2
(-7 + -2)x = 2
-9x = 2
x = \(\frac{-2}{9}\)hoặc \(\frac{2}{-9}\)
a, <=> x(-7-2)=2
<=> x5=2
x=2/5
b, <=>2x(x-1)=0
=>x=0,1