Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) −12(x−5)+7(3−x)=5<=>−12x+60+21−7x=5<=>−12x−7x=−60−21+5<=>−19x=−76=>x=4−12(x−5)+7(3−x)=5<=>−12x+60+21−7x=5<=>−12x−7x=−60−21+5<=>−19x=−76=>x=4
Vậy: x=4
b) (x−2)(x+4)=0<=>[x−2=0x+4=0=>[x=2x=−4(x−2)(x+4)=0<=>[x−2=0x+4=0=>[x=2x=−4
Vậy: x=2 hoặc x=4
c) (x−2)(x+15)=0<=>[x−2=0x+15=0=>[x=2x=−15(x−2)(x+15)=0<=>[x−2=0x+15=0=>[x=2x=−15
Vậy: x=2 hoặc x= -15
d) (7−x)(x+19)=0<=>[7−x=0x+19=0=>[x=7x=−19(7−x)(x+19)=0<=>[7−x=0x+19=0=>[x=7x=−19
Vậy: x=7 hoặc x=-19
\(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
a) x = 4
b) x = 2 ; x = -4
c) x = 2 ; x = -15
d) x = 7 ; x = -19
e) x = -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0
g) x = -1 ; - 2 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; ...
Đúng 100%
Đúng 100%
Đúng 100%
a) -12x + 60 + 21 - 7x = 5
-12x - 7x + 60+21 = 5
-19x + 81 = 5
81-5 = 19x
19x = 76
x= 4
\(a,\frac{3}{4}-\frac{3}{4}:x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{1}{4}\)
\(x=3\)
bài 1 tính giá trị biểu thức
( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4
\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)
\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)
\(=-100.\left(-3\right)=300\)
( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25
\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)
\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)
\(=100.40=40000\)
( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12
\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)
\(=\left(-48\right)^2:12\)
\(=2304:12=192\)
[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9
\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)
\(=-2700:\left(-9\right)\)
\(=300\)
(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3
\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)
\(=16:2.8\)
\(=8.8=64\)
\(a,4.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=12\)
\(4x-20-3x-21=12\)
\(x-41=12\)
\(x=12+41\)
\(x=53\)
\(b,\left(x-4\right).\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-7=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=7\end{cases}}\)
a) \(4\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=12\)
\(4x-4.5-3x+3.7=12\)
\(4x-20-3x+21=12\)
\(4x-3x=12+20-21\)
\(x=12+20-21\)
\(x=32-21\)
\(x=11\)
Vậy \(x=11\)