K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2020

a)

4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24

8x + 28 - 9x + 6 = 24

34 - x = 24

x = 10

b)

3 ( x - 2 ) + 2x = 10

3x - 6 + 2x = 10 

5x - 6 = 10

5x = 16

x = 16/5

30 tháng 3 2020

a) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24

\(8x+28-9x+6=24\)

\(8x-9x=24-6-28\)

\(-x=-10\)

\(x=10\)

b) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10

\(3x-6+2x=10\)

\(3x+2x=10+6\)

\(5x=16\)

\(x=\frac{16}{5}\)

học tốt !!!

23 tháng 3 2017

a)=2

b)=0.3333333333

c)=9

d)= chua tinh

e)=33

g)=5 

tk minh nha ban nha

23 tháng 3 2017

a) (2x-5)+17=16

    2x-5=16-17

    2x-5=-1

     2x=-1+5

    2x=4

    x=4:2

   x=2

b) 10-2.(4-3x)=-4

     2.(4-3x)=10--4

     2.(4-3x)=14

    4-3x=14:2

   4-3x=7

    3x=4-7

    3x=-3

    x=-3:3

    x=-1

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

=> 2x - 5 + 17 = 6

=> 2x = 6 - 17 + 5

=> 2x = -6

=> x = -3

vậy_

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = -11

2x = -11 + 5

2x = -6

x = -6 : 2 = -3

b) -12 + 3.(-x + 7) = -18

3.(-x + 7) = -18 + 12

3.(-x + 7) = -6

-x + 7 = -6:3

-x + 7 = -2

-x = -2 - 7

-x = -9

x = 9

5 tháng 4 2020

\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)

\(2x-2+9x-6=x-4\)

\(2x+9x-x-2-6=-4\)

\(10x-2-6=-4\)

\(10x-2=2\)

\(10x=4\)

\(x=\frac{2}{5}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)

\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)

\(12-3x-2x+2=x+20\)

\(12-5x+2=x+20\)

\(12-5x-x+2=20\)

\(12-6x+2=20\)

\(12-6x=18\)

\(6x=-6\)

\(x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)

\(8x+28-9x+6=24\)

\(8x-9x+28+6=24\)

\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

\(3\left(x-2\right)+2x=10\)

\(3x-6+2x=10\)

\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)

\(x=\frac{16}{5}\)

Vậy \(x=\frac{16}{5}\)

5 tháng 4 2020

2(x-1)+3(3x-2)=x-4

=>2x-2=9x-6-x+4=0

=>10x-4=0

=>x=\(\frac{2}{5}\)

3 tháng 3 2020

a)  x + 12 = (-5) - x

=> chuyển vế : x + x = -12 - 5

=> 2x = -17

=> x = \(-\frac{17}{2}\)

b)  2 . (x - 1) + 3 . (x-2) = x - 4

=> 2x - 2 + 3x - 6 = x - 4

=> chuyển vế: 2x +3x - x = 2 + 6 - 4

=> 4x = 4   => x = 1

c)  4 . (2x +7) - 3 . (3x-2) = 24

=> 8x + 28 - 9x +6 = 24

=> - x = -28 - 6 + 24

=> x = 10

d)  3 . ( x-2) + 2x = 10  (Ý bạn c là x đúng không?)

=> 3x - 6 + 2x = 10

=> 5x = 6 + 10

=> 5x = 16   => x = \(\frac{16}{5}\) 

                  Đúng thì k mik nha. Thanks!

\(a,x+12=\left(-5\right)-x\)

\(x+x=12-5\)

\(2x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

\(b,2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\)

\(2x-2+3x-6=x-4\)

\(2x+3x-x=-4+2+6\)

\(4x=4\Leftrightarrow x=1\)

\(c,4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)

\(4x+28-9x+6=24\)

\(4x-9x=24-28-6\)

\(-5x=-10\Leftrightarrow x=2\)

\(d,3\left(x-2\right)+2x=10\)

\(3x-6+2x=10\)

\(3x+2x=10+6\)

\(5x=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)

2 tháng 2 2017

\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)

                    \(2x-5=6-17\)

                    \(2x-5=-11\)

                             \(2x=-11+5\)

                             \(2x=-6\)

                                \(x=-3\)

\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=10+4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=14\)

                        \(4-3x=14:2\)

                        \(4-3x=7\)

                             \(-3x=7-4\)

                             \(-3x=3\)

                                   \(x=-1\)

\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=18+12\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=30\)

                              \(-x+7=30:3\)

                              \(-x+7=10\)

                                          \(x=7-10\)

                                          \(x=-3\)

\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)

                      \(24:x=-3\)

                            \(x=24:\left(-3\right)\)

                            \(x=-8\)

\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

             \(-9.\left(-3-2x\right)=3\)

                         \(27+18x=3\)

                                    \(18x=3-27\)

                                    \(18x=-24\)\

                                         \(x=-\frac{4}{3}\)

5 tháng 2 2017

sai câu c

24 tháng 1 2016

a) ( 2x - 5 ) + 17 = 6

     ( 2x - 5 )         = 6 - 17 

     ( 2x - 5 )         = - 11

           2x             = - 11 + 5

           2x             =      - 6

             x             =      - 6 : 2 

             x             =          - 3

                 Vậy x  =  - 3

b) 10 - 2( 4 - 3x ) = - 4

       2 ( 4 - 3x )     = 10 - ( -4 )

       2 ( 4 -3x )      = 10 + 4 = 14

            4 - 3x        = 14 : 2 = 7 

              3x            = 4 - 7  = -3

                x            = -3 : 3 

                x            = - 1

                  Vậy x  = - 1

c ) - 12 + 3 ( - x + 7 ) = - 18

                 3 ( - x + 7 ) = - 18 - ( - 12 )

                 3 ( - x + 7)  = - 18 + 12 = - 6

                    ( - x + 7 ) = - 6 : 3

                      - x + 7   = - 2

                          - x     = - 2 - 7 

                          - x     =  - 9 

     =>                   x    = 9

                                  Vậy x = 9

d)         24 : ( 3x - 2 ) = - 3

                     3x - 2    = 24 : ( - 3 )

                     3x - 2    = - 8

                      3x        = - 8 + 2

                      3x        = - 6

                         x       = - 6 : 3

                         x       = - 2

​                            Vậy x = - 2

e ) - 45 : [ 5 . ( - 3 - 2x )] = 3                     ( câu này bạn viết thiếu đe nha , làm mình tính mãi không ra )

                 5 . ( - 3 - 2x )   = - 45 : 3

                 5 . ( -3 -  2x )   = - 15 

                        - 3 - 2x      = - 15 : 5

                       - 3 - 2x       = - 3

                               2x       = -  3 - ( - 3 )

                               2x       = - 3 + 3

                               2x       = 0 

 =>                            x       = 0 

​                                Vậy x = 0

 

 

 

                   

                

           

27 tháng 1 2017

aaloskzjjskwnsnndnajabbdjrbevvdvxujsbskxkkdjdjjdjjsjshsjdjdbdbbdbdbxbfbA

6 tháng 10 2019

a) 10+2x=45:43

10+2x=42

10+2x=16

2x=16-10

2x=6

  x=6:2

  x=3

vậy x=3

b)130-(100+x)=25

100+x=130-25

100+x=105

       x=105-100

       x=5

vậy x=5

c)22.(x+32)-5=55

 4.(x+9)=55+5

x+9=60:4

x+9=15

   x=15-9

   x=6

vậy x=9

d)72-7(13-x)=14

49-7(13-x)=14

7(13-x)=49-14

13-x=35:7

13-x=5

     x=13-5

      x=8

vậy x=8

5 tháng 4 2020

3.(4-x) - 2.(x-1) = x + 20

<=> 12 - 3x - 2x + 2  = x + 20

<=> -6x = 6 

<=>  x = -1 

4.(2x+7) - 3( 3x - 2 ) = 24 

<=> 8x + 28 - 9x + 6 = 24 

<=> -x = -10 

<=> x  = 10 

3(x-2) + 2x = 10 

<=> 3x - 6 + 2x = 10 

<=> 5x = 16 

<=> x = \(\frac{16}{5}\)

5 tháng 4 2020

a, 3( 4-x) - 2(x-1) = x + 20 

     12 - 3x - 2x -2 = x + 20

      10 - x = x + 20 

       => 2x = 10 -(+20) 

             2x = 10 - 20

             2x = -10

         => x = -10 : 2

         => x = -5

Vậy x = -5

b, 4(2x + 7) - 3(3x - 2) = 24 

     8x + 28 - 9x -9 = 24

   => -x + 19 = 24

        -x          = 24 - 19

    => -x         = 5

      => x = -5

Vậy x = -5

c, 3(x - 2) + 2x = 10 

     3x - 6 + 2x = 10

      5x - 6 = 10

      5x       = 10 + 6

       5x       = 16 

       =>  x   = \(\frac{16}{5}\) 

Vậy x = \(\frac{16}{5}\)

VC
26 tháng 8 2021

a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)

b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)

c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)

e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)

f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)

VC
26 tháng 8 2021

g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)

\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)

h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)

\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)

i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)

\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)

k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)

\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)

Tự KL cho các phần