Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\) \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\) \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\) \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\) \(\Rightarrow x+y+z=0\)
\(x=\frac{-3}{4}\) \(y=\frac{1}{5}\) thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên
ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)
\(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)
VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20
B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\) \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)
\(3x-4=0\) \(3y-5=0\)
\(3x=4\) \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\) \(y=\frac{5}{3}\)
VẬY X= 4/3; Y=5/3
C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)
MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG
\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)
d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\) \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)
\(x+\frac{1}{5}=0\) \(3-y=0\)
\(x=\frac{-1}{5}\) \(y=3\)
VẬY X= -1/5; Y=3
CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!
Ta có :
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)
a)Dùng bất đắng thức để giải
\(!x+5!\ge0\&\left(3y-4\right)^{2016}\ge0\Rightarrow!x+5!+\left(3y-4\right)^{2016}\ge0\) Đẳng thúc khi \(\hept{\begin{cases}x=-5\\y=\frac{4}{3}\end{cases}}\) nó cuãng là nghiệm của pt
b) tương tự x=-1,5; y=2,7
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
\(a\text{) }\left|2x-5\right|+\left|3y+1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-5\right|=0\\\left|3y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\3y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=5\\3y=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-4\right|=0\\\left|3y-5\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-4=0\\3y-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=4\\3y=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
c) \(\left|2x-5\right|+\left|xy-3y+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-5\right|=0\\\left|xy-3y+2\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\xy-3y+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=5\\xy-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\xy-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\dfrac{5}{2}y-3y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(\dfrac{5}{2}-3\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(-\dfrac{1}{2}\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\\left(-\dfrac{1}{2}\right)y=-2\end{matrix}\right.\)
a)\(x^2+y^2=0\)mà \(x^2\ge0\)\(;\)\(y^2\ge0\)\(\Rightarrow x^2=0\)\(;\)\(y^2=0\)\(\Rightarrow\)\(x=0\)\(;\)\(y=0\)
b) Mình nghĩ ở câu b không thể xảy ra trường hợp < 0 đâu nha bạn.Bạn thử kiểm tra lại đề xem sao.
\(\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2000}=0\)mà\(\left(2x-5\right)^{2000}\ge0\)\(;\)\(\left(3y+4\right)^{2000}\ge0\)\(\Rightarrow\)\(2x-5=0\)\(;\)\(3y+4=0\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{5}{2}\)\(;\)\(y=\frac{-4}{3}\)
a: \(\dfrac{x-5}{x-3}>0\)
=>x-5>0 hoặc x-3<0
=>x>5 hoặc x<3
b: \(\dfrac{x+8}{x-9}< 0\)
=>x+8>0 và x-9<0
=>-8<x<9
c: \(\dfrac{x+1}{2017}+\dfrac{x+2}{2016}+\dfrac{x+3}{2015}+\dfrac{x+4}{2014}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2016}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{2014}+1\right)=0\)
=>x+2018=0
hay x=-2018
nhanh cho mot k