Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x+69.2=69.4
2x+138=276
2x = 276-138
2x = 138
x = 138:2
x = 69
2x-12-x = 0
<=> 2x-x-12 =0
(2x-x)-12=0
=> x-12=0
x = 0+12
x =12
(x-7)(2x-8)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7=0\\2x-8=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=4\end{cases}}\)
Vậy ...
a, 2X+69.2=69.4
2X+138=276
2X=276-138=138
X=138:2=69
b,2X-12-x=0
2X-X=12-0
x=12
mik chi biet vay thoi con cau cuoi mik chiu
1)
a)2x+26-84+7x=-130
(2x+7x)+(-84+26)=-130
9x-58=-130
9x=-130+58
9x=-72
x=-72/9
x=-8
Vậy x=-8
b)-6x+12+12-8x=-130
(-6x-8x)+(12+12)=-130
-14x+24=-130
-14x=-130-24
-14x=-154
x=-154/(-14)
x=11
Vậy x=11
c)4x-26-8=3x-69
4x-3x=-69+26+8
x=-35
Vậy x=-35
a) (x - 12).105= 0 b) 47. (27 - x) = 94 c) 2x + 69.2 = 69.5
--> x - 12 = 0: 105 --> 27 - x = 94 : 47 = 2 --> 2x + 138 = 345
--> x - 12 = 0 --> 27 - x = 2 --> 2x = 345 - 138
--> x = 0 + 12 --> x = 27 - 2 --> 2x = 207
--> x = 12 --> x = 25 --> x = 207 : 2
vậy x = 12 vậy x bằng 25 --> x = 103,5
vậy x = 103,5
d) (x - 7).(2x - 8)= 0 e) (x + 1)+(x + 2)+...+(x + 10)= 165
--> x - 7 = 0 hoặc 2x - 8 = 0 ( x + x + .... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ..... + 10 ) = 165
--> x = 0 + 7 hoặc 2x = 0 + 8 10x + 52 = 165
--> x = 7 hoặc x = 8 : 2 10x = 165 - 52
--> x = 7 hoặc x = 4 10x = 113
vậy x = 7 hoặc x = 4 x = 113 : 10
x = 11,3
vậy x = 11,3
P/s : làm từng phần sợ bn ko đợi đc :D
a) ( x - 12 ) x 105 = 0
mà 105 khác 0
=> x - 12 = 0
=> x = 12
b)
2 x x - 69 x 2 = 69 x 4
2 x ( x - 69 ) = 276
x - 69 = 138
x = 207
2x - 12 = 18................................
2x = 30 ........................................
x = 15.....................................
a) 2x + 3 chia hết cho x + 1
2x + 2 + 1 chia hết cho x + 1
1 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(1) = {1}
x + 1 =1< = > x = 0
Tương tự
a. 2x+3 chia hết cho x+1
=> 2x+2+1 chia hết cho x+1
=> 2.(x+1)+1 chia hết cho x+1
=> 1 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(1)={-1; 1}
=> x \(\in\){-2; 0}
b. => 4x+69 chia hết cho x+5
=> 4x+20+49 chia hết cho x+5
=> 4.(x+5)+49 chia hết cho x+5
=> 49 chia hết cho x+5
=> x+5 \(\in\)Ư(49)={-49; -7; -1; 1; 7; 49}
=> x \(\in\){-54; -12; -6; -4; 2; 44}
c. => 2x-4+11 chia hết cho x-2
=> 2.(x-2)+11 chia hết cho x-2
=> 11 chia hết cho x-2
=> x-2 E Ư(11)={-11; -1; 1; 11}
=> x E {-9; 1; 3; 13}
d. => 5x+10+18 chia hết cho x+2
=> 5.(x+2)+18 chia hết cho x+2
=> 18 chia hết cho x+2
=> x+2 E Ư(18)={-18; -9; -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6; 9; 18}
=> x E {-20; -11; -8; -5; -4; -3; -1; 0; 1; 4; 7; 16}
e. => 4x+2+17 chia hết cho 2x+1
=> 2.(2x+1) +17 chia hết cho 2x+1
=> 17 chia hết cho 2x+1
=> 2x+1 E Ư(17)={-17; -1; 1; 17}
=> x E {-9; -1; 0; 8}.
a) (x - 12). 105 = 0
x-12= 0 : 105
x - 12 = 0
x = 0+ 12
x = 12
b) (47.(27 - x) = 94
27-x =94 : 47
27 - x = 2
x = 27 - 2
x = 25
c) 2x + 69 .2 = 69.5
2x = 69.5 - 69.2
2x = 69 . (5 - 2)
2x = 69.3
2x = 207
x = 207 : 2
x = 103,5
a)2x + 69 .2 = 69 . 4
=> 2x = (69.4) : (69.2)
=> 2x = 2
=> x = 1
b) 2x - 12 - x = 0
=> x - 12 = 0
=> x = 0 + 12
=> x = 12
c) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 10) = 165
=> (x + x + ... + x) + (1 + 2 + ... + 10) = 165
Ta có, số số hạng của dãy số : (10 - 1) : 1 + 1 = 10 ( số hạng)
Vậy x + x + ... + x = 10x (1)
Tổng của dãy số là : (10 + 1) . 10 : 2 = 55 (2)
Thay (1) và (2) vào, ta được :
10x + 55 = 165
=> 10x = 165 - 55
=> 10x = 110
=> x = 110 : 10
=> x = 11