![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 64 x 7 + 81 x 93 + 17 x 7
= 7 x ( 64 + 17 ) + 81 x 93
= 7 x 81 + 81 x 93
= 81 x ( 93 + 7 )
= 81 x 100
= 8100
a) 64 x 7 + 81 x 93 + 17 x 7
= 7 x ( 64 + 17 ) + 81 x 93
= 7 x 81 + 81 x 93
= 81 x ( 7 + 93 )
= 81 x 100
= 8100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Tính
a: 27+ 55+ (-17) + (-55)
= (27-17) + (55-55)
= 10 + 0
= 10
b: (-92)+ (-251)+ (-8)+ 25
= -(92+8) - (251 - 25)
= -100 - 226
= -326
c: (235- 47) + (175- 53)
= 235 - 47 + 175 - 53
= (235+175) - (47+53)
= 410 - 100
= 310
d: (756- 217)- (183- 44)
= 756 - 217 - 183 + 44
= (756+44) - (217+183)
= 800 - 400
= 400
2: Tìm x, biết
\(\text{x. (x+ 3)= 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
vậy______
\(\text{(x-2). (5- x) = 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)
vậy________
(x- 3). (2x +1) = 7
=> x-3 và 2x + 1 thuộc Ư(7)
ta có bảng sau :
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2x+1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
x | 3 | -3 | 0 | -1 |
vậy x thuộc {4;3;2;-3;10;0;-4;-1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+5}{95}+\frac{x+6}{94}+\frac{x+7}{93}+\frac{x+8}{92}+\frac{x+9}{91}=-5\)
\(\left(\frac{x+5}{95}+1\right)+\left(\frac{x+6}{94}+1\right)+\left(\frac{x+7}{93}+1\right)+\left(\frac{x+8}{92}+1\right)+\left(\frac{x+9}{91}+1\right)=-5+5=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x}{108}=\frac{-7}{9}.\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{108}=\frac{-35}{54}\)
\(\frac{x}{108}=\frac{-70}{108}\)
\(x=-70\)
b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70
6x = 25 + 12 - 1
6x = 36
x = 6
b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 8
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 5
d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12
(6x - 39) : 7 = 12 : 4
(6x - 39) : 7 = 3
6x - 39 = 3 . 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16