Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot56\)
\(\Rightarrow\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot56\)
\(\Rightarrow\left(\frac{6+11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8-7}{56}\right)\cdot56\)
\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot56\)
\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{17}{33}=\frac{33}{17}\)
Vậy x = 33/17
\(\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{2\cdot3}{33}+\frac{1\cdot11}{33}\right]\cdot x=\left[\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right]\cdot x=\frac{1}{56}\cdot56\)
\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{17}{33}=1\cdot\frac{33}{17}=\frac{33}{17}\)
a)197-9(x+3)=80
=>9(x+3)=197-80
=>9(x+3)=117
=>x+3=117:9
=>x+3=13
=>x=13-3=10
b)7(x-14)+35=56
=>7(x+14)=56-35
=>7(x+14)=21
=>x+14=21/7
=>x+14=3
=>x=3-14=(-11)
c)2.3x-1=54
=>3x-1=54:2
=>3x-1=27
=>3x-1=33
=>x-1=3
=>x=3+1=4
d)3.2x-1=24
=>2x-1=24:3
=>2x-1=8
=>2x-1=23
=>x-1=3
=>x=3+1=4
a) \(\frac{x}{56}=\frac{3}{7}\)
\(x.7=56.3\)
\(x.7=168\)
\(x=168:7\)
\(x=24\)
Vậy x = 24
a) \(\left(x-1\right)^2=0\)
=> \(x-1=0\)
=> \(x=1\)
b) \(x\left(2x+1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
c) \(\left(-12\right)^2.x=56+10.13x\)
=> \(144x=56+130x\)
=> \(144x-130x=56\)
=> \(14x=56\)
=> \(x=56:14\)
=> \(x=4\)
d) \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
=> \(x-17+x=x-7\)
=> \(2x-17=x-7\)
=> \(2x-x=-7+17\)
=> \(x=10\)
a) (x-1)2 = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1
vậy_
b) x(2x+1)=0
=> x = 0 hoặc 2x + 1 = 0
=> x = 0 hoặc 2x = -1
=> x = 0 hoặc x = -1/2
vậy_
c) (-12)^2.x=56+10.13.x
=> 144x = 56 + 130x
=> 144x - 130x = 56
=> 14x = 56
=> x = 4
vậy_
d) x-(17-x)=x-7
=> x - 17 + x = x - 7
=> x + x - x = -7 + 17
=>x = 10
vậy_
e) (x+4) ⋮ (x+1)
=> x + 1 + 3 ⋮ x + 1
=> 3 ⋮ x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(3)
=> x + 1 thuộc {-1; 1; -3; 3}
=> x thuộc {-2; 0; -4; 2}
vậy_
g) (4x+3)⋮(x-2)
=> 4x - 4 + 7 ⋮ x - 2
=> 2(x - 2) + 7 ⋮ x - 2
=> 7 ⋮ x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(7)
=> x - 2 thuộc {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {1; 3; -5; 9}
vậy_
1.
a) 3x + 54 : 2 = 230
3x + 27 = 230
3x = 230 - 27
3x = 203
x = 203: 3
x = \(\frac{203}{3}\)
Vậy x = \(\frac{203}{3}\)
1 ) \(3.x+54:2=230\)
\(3.x+27=230\)
\(3.x=230-27\)
\(3x=203\)
\(x=203:3\)
\(x=\frac{203}{3}\)
\(7.(x-1).3=-56 \)
\(3.(x-1) =-56:7\)
\(3.(x-1)=-8\)
\(x-1=-8:3 \)
\(x-1=2,67\)
\(x=2,67+1\)
\(x=3,67\)
số hơi lẻ
ti-ck cho mk nha
chắc chắn đúng r
chưa từng đc ti-ck