Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5.(x - 1) + 6.(x - 2) = 5
5x - 5 + 6x - 12 = 5
11x - 17 = 5
11x = 5 + 17
11x = 22
x = 2
3.(x - 2) + 6.(x - 1) = 6
3x - 6 + 6x - 6 = 6
9x - 12 = 6
9x = 6 + 12
9x = 18
x = 2
5 ( x - 1 ) + 6 ( x - 2 ) = 5
<=> 5x - 5 + 6x - 12 = 5
<=> 11x = 22
<=> x = 2
Vậy x = 2
a,3x-3+6x-12=5
9x-15=5
9x=20
x=20/9
b,3x-6+6x-6=6
9x-12=6
9x=18
x=2
c,4x+4+5x+10=3x+20
9x+14=3x+20
9x-3x=6
6x=6
x=1
a) 3.(x-1) + 6.(x-2) = 5
3.x - 3 + 6.x - 12 = 5
9.x - 15 = 5
9.x = 5 + 15
9.x = 20
x = \(\frac{20}{9}\)
Vậy x = \(\frac{20}{9}\)
b) 3.(x-2) + 6.(x-1) = 6
3.x - 6 + 6.x - 6 = 6
9.x - 12 = 6
9.x = 6 + 12
9.x = 18
x = 18 : 9
x = 2
Vậy x = 2
c) 4.(x+1) + 5.(x+2) = 3.x +20
4.x +4 +5.x +10 = 3.x +20
9.x + 14 = 3.x +20
9.x - 3.x = 20 - 14
6.x = 6
x = 6 : 6
x = 1
Vậy x = 1
x:6=24+6
x:6=30
x=30 x 6
x=180
23+x:2=37
x:2=37-23
x:2=14
x=14 x 2
x=28
214-136:x=197
136:x=214-197
136:x=17
x=136:17
x=8
(x-4):6:5=10
(x-4):6=10 x 5=50
(x-4)=50 x 6
x-4=300
x=300+4=304
(x+1)+(x+2)+...+(x+10)=755
10x + (1+2+...+10)=755
10x + (1+10) x [(10-1):1+1]:2=755
10x + 55 = 755
10x=755-55
10x=700
x=700:10=70
chúc bạn học tốt nha
a)13x3x32,27+67,63x39
=39x32,27+67,63x39
=39x(32,27+67,63)
=39x100
=3900
b,= 1- [ 1/2 x 1/3 x1/4 x..... x 1/100 ]
=1/2 x 2/3 x 3/4 x .......x 99/100
= 1x2x3x......x99 / 2x3x4x...... x100 [ rút gọn ]
= 1/100
a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=4:2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
b) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)
TH 2 : \(\left(x-5\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{5;6;4\right\}\)
c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(\left(2x-15\right)^3=0\Rightarrow2x-15=0\Rightarrow2x=15\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)
TH 2 : \(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}\)
_Chúc bạn học tốt_
Ta có:(x + 1)+(x+3)+...+(x+9)=75
=>5x + (1+3+...+9)=75
=>5x + 25=75
=>5x =50
=>x = 10
a. (x+1)+(x+3)+(x+5)+(x+7)+(x+9)=75
=>(x+x+x+x+x)+(1+3+5+7+9)=75
=>Xx5+25=75
=>Xx5=75-25
=>Xx5=50
=>x=50:5
=>x=10
b. sai đề
Câu b:
\(\frac{21}{8}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}:\frac{5}{6}\)
= \(\frac{63}{20}+\frac{3}{5}\)
= \(\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{21}{8}+\frac{1}{2}\right):\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}:\frac{5}{6}\)
\(\frac{25}{8}.\frac{6}{5}\)
\(\frac{30}{8}\)
35.(24−6.x)=0
24-6x= 0:35
24-6x=0
6x=24-0
6x=24
x=24:6=4
3.(x+7)−15=27
3(x+7)=27+15
3(x+7)=42
x+7=42:3
x+7=14
x=14-7=7
TK MIK NHA~~
a) 3 x (x + 1) + 4 x (x + 2) = 18
<=> 3x + 3 + 4x + 8 = 18
<=> 7x + 11 = 18
<=> 7x = 18 - 11
<=> 7x = 7
<=> x = 7 : 7 = 1
=> x = 1
b) 4 x (x + 1) + 7 x (2x + 3) = 61
<=> 4x + 4 + 14x + 21 = 61
<=> 18x + 25 = 61
<=> 18x = 61 - 25
<=> 18x = 36
<=> x = 36 : 18
<=> x = 2
=> x = 2
a) \(\frac{1,11+0,19-12,2}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)
Đề đúng:
\(\frac{1,11+0,19-1,3.2^6}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)
\(\frac{1,3-1,3.64}{0,39}-x=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}\right).\frac{1}{2}\)
\(\frac{1,3.\left(-63\right)}{0,39}-x=\frac{5}{6}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{-81,9}{0,39}-x=\frac{5}{12}\)
\(\left(-210\right)-x=\frac{5}{12}\)
\(x=\left(-210\right)-\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-2520}{12}-\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-2525}{12}\)
b) \(x:\left(3\frac{1}{2}-5\frac{1}{6}\right)=4\frac{1}{5}-6\frac{2}{3}\)
\(x:\left(\frac{7}{2}-\frac{31}{6}\right)=\frac{21}{5}-\frac{20}{3}\)
\(x:\left(\frac{21}{6}-\frac{31}{6}\right)=\frac{63}{15}-\frac{100}{15}\)
\(x:\frac{-10}{6}=\frac{-37}{15}\)
\(x.\frac{6}{-10}=\frac{-37}{5}\)
\(x.\frac{-6}{10}=\frac{-37}{5}\)
\(x.\frac{-3}{5}=\frac{-37}{5}\)
\(x=\frac{-37}{5}:\frac{-3}{5}\)
\(x=\frac{-37}{5}.\frac{5}{-3}\)
\(x=\frac{-37}{-3}\)
\(x=\frac{37}{3}\)
Sai đề bài
Lẽ ra câu a chỉ chia 2 thì chia 22
Sai đề bài mina-san
x-1 thuộc ư(1,2,3,6)
+,x-1=1
x=1+1=2
+,x-1=2
x=3
+,x-1=3
X=4
+,X-1=6
X=7
\(6⋮\left(x-1\right)\)và x\(\inℤ\), 1 < x < 6
\(6⋮1\)=> x = { 1, 2, 3, 6}
vì \(6⋮\left(x-1\right)\)=> x = { 2, 3 , 4, 7}
Học tốt!!!