![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)
b) \(x^2-3x+2=0\Leftrightarrow x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{1}{4}}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Giải tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(4x - 9) (2,5 + 2/3x)=0
=> 4x-9 = 0 hoặc 2,5 +2/3x = 0
=> 4x = 9 hoặc 2/3x = -2,5
=> x = 9/4 hoặc x = -7,5/2
kết luận : vậy x thuộc {9/4; -7,5/2}
(x - 5)2 = ( 1 - 3x)2
=> x-5 = 1-3x
=> x-5+3x = 1
=>4x-5 =1
=> 4x=6
=> x=3/2
|x|=3
=> X=3 hoặc x=-3
3| x+1| - 2=1
=> 3lx+1l = 3
=> lx+1l =1
=> x+1 = 1 hoặc x+1= -1
=> x=0 hoặc x = -2
3|x + 1| + 2=1
=> 3lx+1l = -1
=> lx+1l = -1/3
vô lý vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> x thuộc rỗng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn trình bày hẳn cách giải ra dùm mình nha, bài 1 với câu b bài 2 thôi, còn câu a bài 2 mình làm được rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>5xn.x2-3xn+2xn.x2-4xn+xn.x2-xn=0
<=>(5xn.x2+2xn.x2)-(3xn+4xn)+(xn.x2-xn)=0
<=>7xn.x2-7xn+xn(x2-1)=0
<=>7xn(x2-1)+xn(x2-1)=0
<=>8xn(x2-1)=0<=>x2-1=0<=>x=-1 hoặc x=1
\(3x^2+5x-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+6x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right).\left(3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(S=\left\{-2;\frac{1}{3}\right\}\)
(Tíck cho mìk vs nha!)
\(3x^2+5x-2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}}\)