K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2021

a. \(3x-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=-x^2\Leftrightarrow3x-\left(x^2-2x-3\right)=-x^2\)

\(\Leftrightarrow3x-x^2+2x+3=-x^2\Leftrightarrow5x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-\left(x+4\right)\left(x+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-\left(x^2+6x+8\right)=7\Leftrightarrow-2x-5=7\Leftrightarrow x=-6\)

17 tháng 12 2016

\(\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}=\frac{x+11}{15}+\frac{x+11}{16}\)

\(\Rightarrow\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}-\frac{x+11}{15}-\frac{x+11}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+11\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)=0\)

\(\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)\ne0\)

\(\Rightarrow x+11=0\Rightarrow x=-11\)

17 tháng 12 2016

hk bít tính A

14 tháng 9 2016

a)(|x-2|-3)(5+|x|)=0

<=>|x-2|-3=0 hoặc 5+|x|=0

*)Xét |x-2|-3=0 <=>|x-2|=3

=>x-2=±3

Với x-2=3 =>x=5

Với x-2=-3 =>x=-1

*)Xét 5+|x|=0

=>|x|=-5 (mà \(\left|x\right|\ge0>-5\) với mọi x) 

=>vô nghiệm

 

14 tháng 9 2016

(2x-1)2=1-2x

<=>4x2-4x+1=1-2x

<=>4x2-2x=0

<=>2x(2x-1)=0

<=>x=0 hoặc x=\(\frac{1}{2}\)

13 tháng 11 2016

x=5

13 tháng 11 2016

why ?

 

10 tháng 5 2017

Đại số lớp 7

10 tháng 12 2021

A,B,C riêng nha

10 tháng 12 2021

A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3

⇒Amin=−3⇒Amin=−3 khi x=2x=2

B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10

⇒Bmin=10⇒Bmin=10 khi x=−12x=−12

C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)

=(x2+5x)2−36≥−36=(x2+5x)2−36≥−36

⇒Cmin=−36⇒Cmin=−36 khi [x=0x=−5[x=0x=−5

D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21

⇒Cmax=21⇒Cmax=21 khi x=−4x=−4

E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5

⇒Emax=5⇒Emax=5 khi x=2

11 tháng 8 2016

Do \(\left|2x+3\right|=x+2\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x+3=x+2\\2x+3=-\left(x+2\right)\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-x=2-3\\2x+3=-x-2\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\2x+x=-2-3\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\3x=-5\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\x=-\frac{5}{3}\end{array}\right.\)

11 tháng 8 2016

\(\left|2x+3\right|=x+2\)  (1)

+)TH1: \(2x+3\ge0\Rightarrow x\ge-\frac{3}{2}\) yhif pt (1) trở thành

   \(2x+3=x+2\Leftrightarrow x=-1\left(Tm\right)\)

+)TH2: \(2x+3< 0\Leftrightarrow x< -\frac{3}{2}\) thi pt (1) trở thành

  \(-2x-3=x+2\Leftrightarrow-3x=5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\) (TM)