K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2015

3x-1 - 2 = 32 + [52 - 3(22 - 1)]

3x-1-2=9+[25-3(4-1)]

3x-1-2=9+(25-3.3)

3x-1-2=9+(25-9)

3x-1-2=9+16

3x-1-2=25

3x-1=25+2

3x-1=27

3x-1=33

=>x-1=3

x=3+1

x=4

2x-1 + 3 = 52

2x-1+3=25

2x-1=25-3

2x-1=22

sai đề

25 tháng 9 2016

Tìm X:

3x-1 - 2 = 32 + [52 - 3(22 - 1)

2x-1 + 3 = 52

3x-1 - 2 = 32 + [52 - 3(22 - 1)]

3x-1-2=9+[25-3(4-1)]

3x-1-2=9+(25-3.3)

3x-1-2=9+(25-9)

3x-1-2=9+16

3x-1-2=25

3x-1=25+2

3x-1=27

3x-1=33

=>x-1=3

x=3+1

x=4

2x-1 + 3 = 52

2x-1+3=25

2x-1=25-3

2x-1=22

sai đề rồi 

18 tháng 10 2015

a) 7(x-5)+14=56

<=>7(x-5)=42

<=>x-5=6

<=>x=11

b)9(x+1)-3=15

<=>9(x+1)=18

<=>x+1=2

<=>x=1

c)12(x+5)-36=48

<=>12(x+5)=84

<=>x+5=7

<=>x=2

d)5(x+14)=145

<=>x+14=29

<=>x=15

a.                            54

b.                             52  

24 tháng 6 2018

a) x = 17

b) x = 23

c) x = 63

d) x = 2499

e) x = -3

j) x = 3

g) x = 7

h) x = 3

24 tháng 6 2018

a) \(x+2^3=5^2\)

    x + 8 = 25

          x = 25 - 8

          x = 17

    

6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1

           

23 tháng 9 2017

ko biet

23 tháng 9 2017

làm giúp mk đi mk đang cần gấp