K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2019

2x + 3 ⋮ 3x - 2

=> 3(2x + 3) ⋮ 3x - 2

=> 6x - 9 ⋮ 3x - 2

=> 6x - 4 - 5 ⋮ 3x - 2

=> 2(3x - 2) - 5 ⋮ 3x - 2

=> 5 ⋮ 3x - 2

có nghĩa là 2x + 3 chia hết cho x -2 

=> 2x - 4 + 7 chia hết cho x -2 

=> 2( x - 2) + 7 chia hết cho x -2 

do 2(x-2) chia hết cho x -2 

=> 7 chia hết cho x -2 

=> x-2 thuộc ước của 7

sau đó lập bảng để tìm x( nhé kiểm tra điều kiện x nguyên nhé)

19 tháng 11 2017

2x+3=2x-4+7=2(x-2)+7

\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(7\right) \)

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-1;1;7;-7\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;3;9;-5\right\}\)

3 tháng 2 2019

(x+1) la ước của x+5​

\(\Rightarrow\)  x+5​\(⋮\)x + 1

           x + 1 + 4 ​\(⋮\)x + 1

           x + 1 ​\(⋮\)x + 1

\(\Rightarrow\)  4 ​\(⋮\)x + 1

\(\Rightarrow\)x + 1 \(\in\)Ư(4)

\(\Rightarrow\)x  + 1 \(\in\){ 1;2;4 }

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 0;3;5 }

3 tháng 2 2019

0;3;5