K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2x2-10x+10=0

<=> x2-5x+5=0 ( chia cả 2 vế cho 2)

<=> \(x^2-2\times\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}=\frac{5}{4}\)

<=> \(\left(x-\frac{5}{2}\right)^2=\frac{5}{4}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{5}{4}}+\frac{5}{2}\\x=-\sqrt{\frac{5}{4}}+\frac{5}{2}\end{cases}}\)

1 tháng 7 2016

a)\(3:\left(2x+1\right)=72-69\)

\(3:\left(2x+1\right)=3\)

\(2x+1=3:3\)

\(2x+1=1\)

\(2x=1-1\)

\(2x=0\)

\(x=0:2\)

\(x=0\)

1 tháng 7 2016

các bài còn lại giống như câu a nha nếu ko biết thì comment lại minhf sẽ giải cho . Nhớ k cho mình nha

14 tháng 6 2018

Câu 1 : \(\frac{10}{3}\cdot x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}\cdot x=\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{9}{50}\)

Câu 2 : \(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{1}{3}\cdot x=\frac{1}{8}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{8}\)

\(x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{8}\Rightarrow x=\frac{3}{16}\)

Câu 3 : \(\left[3x-1\right]\left[\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}\right]=0\)

\(\Rightarrow3x-1=0\)hoặc \(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=0\)

       ( vô lí )                         x = 4/5

13 tháng 6 2017

4 + x = 7 - 2x

4 + x + 2x = 7

4 + 3x = 7

3x = 7 - 4

3x = 3

x = 3 : 3

x =1

13 tháng 6 2017

5 + x = 8,3 + 4,7 - x

5 + x + x = 8,3 + 4,7

5 + 2x = 13

2x = 13 -  5

2x = 8

x = 8 : 2

x= 4

21 tháng 7 2015

(5*x - 10 )(24-2*x) = 0 

5*x -10 = 0 hoặc 24 - 2:x = 0 

5*x       = 10 hoặc 2: x = 24

x          = 2 hoặc          x = 1/12 

 

20 tháng 7 2015

(2% x X -1) +2 = 0,2 : 1/10

(0,02 x X -1) + 2 =0.2 :0.1=2

(0.02 x X -1) = 2-2=0

0.02x X = 0+ 1 =1

1 : 0.02 = 50.

Thử lại :(2% x 50 - 1) + 2 =0.2 : 1/10 ( cả 2 biểu thức đều bằng 2)

b)ta coi biểu thức đầu(1 x2 x3 x........x2010) là A. Ta có :

 A x (x -2010)

vì bất cứ số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên biểu thức chứa x phải có kết quả là 0.

x = 0 +2010 =2010

10 tháng 12 2018

\(\text{a) Vì 35 ⋮ x}\)

\(\Rightarrow x\inƯ\left(35\right)\)

\(\RightarrowƯ\left(35\right)=\left\{1;5;7;35\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;5;7;35\right\}\)

\(\text{b) x - 1\inƯ(6)}\)

\(\RightarrowƯ\left(6\right)=\left\{1;2;3;6\right\}\)

Ta có bảng :

x - 11236
x2347

=> x thuộc { 2 ; 3 ; 4 ; 7 }

\(\text{c) 10 ⋮ ( 2x + 1 )}\)

\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)\)

\(\RightarrowƯ\left(10\right)=\left\{1;2;5;10\right\}\)

Ta có bảng :

2x + 112510
x01/224,5

=> x = 2

d) \(x⋮25,x< 100\)

\(\Rightarrow x\in B\left(25\right)\)

\(\Rightarrow B\left(25\right)=\left\{0;25;50;75;100;....\right\}\)

Mà x < 100

\(\Rightarrow x\in\left\{25;50;75\right\}\)

\(e)x+13⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1+12⋮x+1\)

\(\text{Vì x + 1 ⋮ x + 1 nên 12 ⋮ x + 1}\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(12\right)\)

Đến đây bn tự làm nốt nhé ...

18 tháng 8 2020

Ta có \(\hept{\begin{cases}\left(2x-3\right)^{10}\ge0\forall x\\\left[100\left(x+2y\right)\right]^{100}\ge0\forall x;y\end{cases}}\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-3=0\\x+2y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1,5\\y=-0,75\end{cases}}\)

Vậy x = 1,5 ; y = -0,75

18 tháng 8 2020

\(\left(2x-3\right)^{10}+\left(x+2y\right)^{100}\le0\)

Ta có: \(\left(2x-3\right)^{10}\)\(\left(x+2y\right)^{100}\) là số chính phương. => \(\left(2x-3\right)^{10}\ge0;\left(x+2y\right)^{100}\ge0\)

Mà \(\left(2x-3\right)^{10}+\left(x+2y\right)^{100}\le0\)

=> \(\left(2x-3\right)^{10}=0;\left(x+2y\right)^{100}=0\)

=> 2x - 3 = 0; x + 2y = 0. => x = 3/2; y = -3/4.