K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 2 2017

2x - 5 chia hết cho x - 4

x - 4 chia hết cho x -4 nên 2( x - 4 ) chia hết cho x - 4 , tức 2x - 8 chia hết  ho x - 4

Để 2x - 5 chia hết cho x - 4 thì 2x - 5  - ( 2x - 8 ) chia hết cho x - 4

=> 2x - 5 - 2x + 8 chia hết cho x - 4

=> 3 chia hết cho x - 4

=> x - 4 thuộc ước của 3

Ta lập bảng : 

x - 431-1-3
x7531

k với ><><
 

4 tháng 5 2020

(x - 2)(y + 3) = 7

\(\Rightarrow\) x - 2 và y + 3 \(\in\) Ư(7)

Ư(7) = {1; -1; 7; -7}

Xét các TH:

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-7\\y+3=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+3=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy x \(\in\) {9; -5; 3; 1} thì y \(\in\) {-4; -2; 4; -10}

Mình làm mẫu phần này thì (x + 3)(y + 5) = -6 cũng vậy nha!

y + 3 chia hết cho x + 1 và 2x - 5 chia hết cho x + 4 mk làm sau nha!

Chúc bn học tốt

12 tháng 11 2016

tất cả câu này đều giống nhau nên mình làm 1 phần. Xong bạn làm theo roi k cho mình nhé

Tim x:

a) 16 chia het cho x => x là Ư(16)

Ư(16)= 1; 2;4;16 ( mình ko viết đc ngoặc nhọn nhé)

=>x thuộc 1;2;4;16

12 tháng 11 2016

b) 6 chia het cho x +2

c) 5 chia het cho 2 - x

d) 3x + 5 chia het cho x

đ) x + 7 chia het cho x + 5

e) x - 4 chia het cho x +3

g) 2x + 7 chia het cho x + 1

h) 3x + 6 chia het cho x - 1 

bạn lập bảng nhé 

1) ta có: 2-x chia hết cho x+1

Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1

=> 3 chia hết cho x+1

=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }

Ta có bảng sau:

x+1-3-113
x-4-202

Vậy x={-4;-2;0;2}

Các câu khác làm tương tự

15 tháng 1 2016

KHO NEN MOI HOI NE BAN