![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=32.25+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=800+200.\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000.\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3.\)
\(\Rightarrow7x-11=10.\)
\(\Rightarrow x=\left(10+11\right):3=7\in Z.\)
Vậy.....
\(b,3^x+25=26.2^2+2.3^0.\)
\(3^x+25=26.4+2.\)
\(3^x+25=104+2.\)
\(3^x+25=106.\)
\(3^x=106-25.\)
\(3^x=81.\)
\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
\(c,2^x+3.2=64.\)(có vấn đề).
\(d,5^{x+1}+5^x=750.\)
\(5^x.5^1+5^x+1=750.\)
\(5^x\left(5^1+1\right)=750.\)
\(5^x\left(5+1\right)=750.\)
\(5^x.6=750.\)
\(5^x=750:6.\)
\(5^x=125.\)
\(5^x=5^3\Rightarrow x=3\in Z.\)
Vậy.....
\(e,x^{15}=x.\)
\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right..\)
\(f,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5^6\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\in Z.\)
\(6-x=0\Rightarrow x=6\in Z.\)
\(x-4=0\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x15 = x
=> x15 - x = 0
=> x(x14 - 1) = 0
=> x = 0
hoặc x14 - 1 = 0 => x14 = 1 => x = 1
=> x \(\in\){0;1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
520 : [ 515 . 6 + 515 . 19 ]
= 520 : [ 515 . ( 6 + 19 ) ]
= 520 : [ 515 . 25 ]
= 520 : [ 515 . 52 ]
= 520 : 517
= 53
Bài 2
a) 5x + x = 39 - 311 : 39
=> 6x = 39 - 32
=> 6x = 39 - 9
=> 6x = 30
=> x = 5
b) 7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
=> 6x = 52 + 3 . 4 - 1
=> 6x = 25 + 12 - 1
=> 6x = 36
=> x = 6
c) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
=> ( 7 - 2 )x = 62 + 4
=> 5x = 36 + 4
=> 5x = 40
=> x = 8
1. \(5^{20}:\left(5^{15}.6+5^{15}.19\right)=5^{20}:\left\{5^{15}\left(6+19\right)\right\}\)
\(=5^{20}:\left\{5^{15}.25\right\}=5^{20}:\left\{5^{15}.5^2\right\}\)
\(=5^{20}:5^{17}=5^3=125\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
67-(15-2x)3= 23 x 5
=>67-(15- 2x)3= 8 x 5=40
=>(15- 2x)3=67- 40=27
=>(15- 2x)3=33
=> 15- 2x =3
=>2x = 15-3=12
=>x =12 : 2
=> x=6