Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^{15}=x.1\)
\(\Rightarrow x^{15}=x\)
\(TH1\)
\(x=0\)
\(\Rightarrow0^{15}=0\)
\(\Rightarrow1=0\)(Vô lí)
\(TH2\)
\(x\ge2\)
\(Cho\) \(x=2\)
\(\Rightarrow2^{15}=2\)(Vô lí)
\(TH3\)
\(x=1\)
\(\Rightarrow1^{15}=1\)
\(\Rightarrow1=1\)(t/m)
Vậy x=1
x¹⁵ = x.1
x¹⁵ = x
x¹⁵ - x = 0
x.(x¹⁴ - 1) = 0
x = 0 (nhận) hoặc x¹⁴ - 1 = 0
*) x¹⁴ - 1 = 0
x¹⁴ = 0 + 1
x¹⁴ = 1
x = 1 (nhận) hoặc x = -1 (loại)
Vậy x = 0; x = 1
a) x - 140 : 35 = 270
x - 4 = 270
x = 270 + 4
x = 274
b) ( x-140) : 35 = 270
x-140 = 270 x 35
x-140 = 9 450
x = 9 450 + 140
x = 9 590
các phần cn lại lm tương tự nha bn!
112 chia hết cho x và 140 chia hết cho x
Suy ra x thuộc ƯC(112;140)
112 = 2^4.7
140 = 2^2.5.7
Suy ra ƯCLN(112;140) = 2^2 . 7 = 28
suy ra x thuộc tập hơp 1;2;4;6;14;28
mà 10<x<20
Suy ra x = 14
Vậy x = 14
112 chia hết cho x
x={1;112;2;56;4;28;8;14;7;16}
140 chia hết cho x
x={1;140;2;70;4;35;5;28;10;14}
10<x<20
x={11;12;13;14;15;16;17;18;19}
li-ke cho mình nha
\(x^{15}=x\\\Rightarrow x^{15}-x=0\\\Rightarrow x(x^{14}-1)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
x¹⁵ = x
x¹⁵ - x = 0
x.(x¹⁴ - 1) = 0
x = 0 hoặc x¹⁴ - 1 = 0
*) x¹⁴ - 1 = 0
x¹⁴ = 1
x = 1 hoặc x = -1
Vậy x = 0; x = -1; x = 1
140-100:x=20
100:x=140-20
100:x=120
x=\(\dfrac{5}{6}\)
a ) x − 1 2 = 7 13 . 13 28 ; x − 1 2 = 1 4 b ) x 15 = − 3 11 . 77 36 ; x 15 = − 7 12 ; x = 15. − 7 12 c ) x + 7 7 = 9 18 . 9 27 ; x + 1 = 1 6 d ) x : 15 11 = − 3 12 .8 ; x : 15 11 = − 2 ; x = ( − 2 ) . 15 11
Vì 112 ⋮ x ; 140 ⋮ x nên x ∈ ƯC(112, 140).
Ta có 112 = 24.7 ; 140 = 22.5.7
⇒ ƯCLN(112, 140) = 22.7 = 28.
⇒ ƯC(112, 140) = Ư(28) = {1, 2, 4, 7, 14, 28}.
⇒ x ∈ {1; 2; 4; 7; 14; 28}.
Mà 10 < x < 20 nên x = 14.
15 ( x - 1 ) + 20 ( x - 1 ) = 140
=> ( x - 1 ) ( 15 + 20 ) = 140
=> ( x - 1 ) . 35 = 140
=> x - 1 = 4
=> x = 5
giải luôn nhé:
(x-1)(15+20)=140
(x-1)35=140
x-1=140-35
x-1=105
x=105+1
x=105
Vậy x=106