Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
15 x (X + 37,1) = 667,6 + 86,9
15 x( X + 37,1) = 754,5
X + 37,1 = 754,5 : 15
X = 50,3 – 37,1
X = 13,2
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\)\(\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(15+5x=50\)
\(5x=35\)
\(x=7\)
Vậy \(x=7\)
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\Rightarrow1+x+2+x+3+x+4+x+5+x=50\)
\(\Rightarrow\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(\Rightarrow15+5x=50\)
\(\Rightarrow5x=50-15\)
\(\Rightarrow5x=35\)
\(\Rightarrow x=35:5\)
\(\Rightarrow x=7\).
có ai giúc mk ko mk đăng nhiều lần rồi răng ko ai chịu giúc nhỉ
\(\frac{2}{5}×\frac{3}{4}+\frac{6}{15}:\frac{4}{9}×5\)
\(=\frac{3}{10}+\frac{6}{15}×\frac{9}{4}×5\)
\(=\frac{3}{10}+\frac{9}{10}×5\)
\(=\frac{3}{10}+\frac{9}{2}\)
\(=\frac{3}{10}+\frac{45}{10}\)
\(=\frac{3+45}{10}\)
\(=\frac{48}{10}=\frac{24}{5}=4,8\)
\(\frac{3}{10}+\frac{9}{10}\cdot5=\frac{3}{10}+\frac{45}{10}=\frac{48}{10}=\frac{24}{5}\)
khong can ghi de bai nha
\(\frac{1}{5.8}\)\(+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=3.\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{103}\)
\(\Leftrightarrow x+3=103\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=103-3\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=100\)
Vậy x = 100
~~~~~~~Hok tốt~~~~~~~~
ta có \(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...\frac{1}{x.\left(x+3\right)}\)\(=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)\)\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{98}{1545}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{1545}:\frac{1}{3}=\frac{98}{515}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}=\frac{1}{103}\)
\(\Rightarrow x+3=103\)
\(\Rightarrow x=100\)
nhớ k nha
\(2009-\left(4\frac{5}{9}+x-7\frac{7}{18}\right):15\frac{2}{3}=2008\)
\(2009-\left(\frac{41}{9}+x-\frac{133}{8}\right):\frac{47}{3}=2008\)
\(2009-\left(\frac{41}{9}+x-\frac{133}{8}\right)\times\frac{3}{47}=2008\)
\(2009-\frac{41}{9}\times\frac{3}{47}-x\times\frac{3}{47}+\frac{133}{8}\times\frac{3}{47}=2008\)
\(2009-\frac{41}{141}-x\times\frac{3}{47}+\frac{399}{376}=2008\)
\(2009+(\frac{399}{376}-\frac{41}{141})-x\times\frac{3}{47}=2008\)
\((2009+\frac{869}{1128})-x\times\frac{3}{47}=2008\)
\(x\times\frac{3}{47}=2009+\frac{869}{1128}-2008\)
\(x\times\frac{3}{47}=1\frac{869}{1128}\)
\(x\times\frac{3}{47}=\frac{1997}{1128}\)
\(x=\frac{1997}{1128}:\frac{3}{47}\)
\(x=\frac{1997}{72}\)
\(2009-\left(4\frac{5}{9}+x-7\frac{7}{18}\right):15\frac{2}{3}=\)2008
\(\left(\frac{41}{9}+x-\frac{133}{18}\right):\frac{47}{3}=2009-2008\)
\(\left(\frac{41}{9}+x-\frac{133}{18}\right)=1.\frac{47}{3}=\frac{47}{3}\)
\(\frac{82}{18}+x-\frac{133}{18}=\frac{47}{3}\)
\(x=\frac{282}{18}-\frac{82}{18}+\frac{133}{18}\)
\(x=\frac{333}{18}=\frac{37}{2}\)
Đáp số \(x=\frac{37}{2}\)
xin lỗi bn dấu nhân nó bị trùng với x nên mk thay dấu nhân thành dấu "." theo cách lớp 6 nha.
Nếu có chỗ nào sai thì mk xin lỗi các bạn và mong các bạn góp ý
*****Chúc bạn học giỏi*****
Câu 2.
=>x +4<11
=>x=0;1;2;3;4;5;6
=>x +4>9
=>x=6;7;8;9;...
=> x=6
1/3 + 1/6 + x/2018 = 1
<=> 1/2 + x/2018 = 1
<=> x/2018 = 1 - 1/2
<=> x/2018 = 1/2
<=> x = 2018 x 1/2
<=> x = 1009
Không hiểu thì ib tớ giải thích
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=1-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{2}{3}-\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{4}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{3}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{1009}{2018}\)
\(\Leftrightarrow x=1009\)