Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3-\frac{1-\frac{1}{3}}{1+\frac{1}{x}}=2\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{2}{3}:\left(1+\frac{1}{x}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{2}{3}:\frac{x+1}{x}=0\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}.\frac{x}{x+1}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{3x+3}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow6x=3x+3\)
\(\Rightarrow x=1\)
Đặt
\(\frac{x-1}{2}\)=\(\frac{y-2}{3}\)=\(\frac{z-3}{4}\)= k
Ta có: x=2k+1
y=3k+2
z=4k+3
Theo đề ta có: 2x+3y-z=50
2(2k+1)+3(3k+2)
Xin lỗi mình giải tiếp nè, lỡ tay bấm lộn
Theo đè ta có: 2x+3y-z=50
\(\Rightarrow\) 2(2k+1)+3(3k+2}-(4z+3)=50
\(\Rightarrow\) 4k+2+9k+6-4z-3=50
\(\Rightarrow\) 9k+5=50
\(\Rightarrow\) 9k=45
\(\Rightarrow\) k=5
Thay k=5 vào, ta có: x= 2.5+1=11
y= 3.5+2=17
z=4.5+3=23
Nhớ cho mình nha
(x - 2/3)3 = -1/27
=> (x - 2/3)3 = (-1/3)3
=> x - 2/3 = -1/3
=> x = -1/3 + 2/3
=> x = 1/3
Từ bài ra ta có \(\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{2}{3}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3}+\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
Vậy ... nếu đúng thì k nha
\(\frac{5}{x-2}=\frac{15}{6}\)
\(\Rightarrow15x-30=30\)
\(15x=60\)
\(x=4\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{14}=\frac{y}{21}\)
\(\frac{y}{7}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{21}=\frac{z}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{14}=\frac{y}{21}=\frac{z}{12}=\frac{x+y-z}{14+21-12}=\frac{69}{23}=3\)
\(\Rightarrow x=52;y=63;z=36\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{7}=\frac{z}{4}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{14}=\frac{y}{21}\\\frac{y}{21}=\frac{z}{12}\end{cases}\Rightarrow}\frac{x}{14}=\frac{y}{21}=\frac{z}{12}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{14}=\frac{y}{21}=\frac{z}{12}=\frac{x+y-z}{14+21-12}=\frac{69}{23}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3.14=42\\y=3.21=63\\z=3.12=36\end{cases}}\)
1/2.x+3,5=2/3+x
1/2x-x=2/3-7/2
-1/2.x=4/6-21/6
-1/2x=-17/6
1/2.x=17/6
x=17/6:1/2
x=17/6.2/1
x=17/3
k nha nhớ giữ lời hứa đó