Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{-4}{8}=\frac{-1}{2}\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\Rightarrow x.2=-1.\left(-10\right)\)
\(\Rightarrow x.2=10\Rightarrow x=10\div2=5\in Z\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\Rightarrow-1.y=-7.2\)
\(\Rightarrow-1.y=-14\Rightarrow-y=-14\Rightarrow y=14\in Z\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{z}{-24}\Rightarrow z.2=-1.\left(-24\right)\)
\(\Rightarrow z.2=24\Rightarrow z=24\div2=12\in Z\)
Vậy x = 5 ; y = 14 ; z = 12
Bài 3 : 2x - (-3) = 7
2x = 7 + (-3)
2x = -10
x = -10 : 2
x = -5
Vậy x = -5
Bài 4 :
a, -10 < x < 8
=> x \(\in\) { -9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7}
Tổng của tất cả số x là : -9+(-8)+(-7)+7+(-6)+6+(-5)+5+(-4)+4+(-3)+3+(-2)+2+(-1)+1+0 = -9 + (-8) = -17
b, -4 < x < 4
=> x \(\in\) { -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
Tổng của tất cả các giá trị x là : (-3)+3+(-2)+2+(-1)+1+0=0
c, lxl=6
=> x=6 hoắc x = -6
\(a.\dfrac{6}{5}=\dfrac{18}{x}\Rightarrow x=\dfrac{18\cdot5}{6}=15\\ \text{Vậy}\text{ }x=15.\)
\(b.\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{x}\Rightarrow x=\dfrac{-21\cdot4}{3}=28\\ \text{ }\text{ }\text{ }\text{ }\text{Vậy }x=28.\)
\(c.\dfrac{x}{4}=\dfrac{21}{28}\Rightarrow x=\dfrac{21\cdot4}{28}=3\\ \text{Vậy }x=3.\)
\(d.\dfrac{-8}{2x}=\dfrac{3}{-9}\Rightarrow x=\dfrac{-8\cdot\left(-9\right)}{3}:2=12\\ \text{Vậy }x=12.\)
\(e.\dfrac{-4}{11}=\dfrac{x}{22}=\dfrac{40}{z}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot22}{11}=-8\\ \Rightarrow z=\dfrac{22\cdot40}{-8}=-110\\ \text{Vậy }x=-8;z=-110.\)
\(f.\dfrac{-3}{4}=\dfrac{x}{20}=\dfrac{21}{y}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-3\cdot20}{4}=-15\\ \Rightarrow y=\dfrac{21\cdot20}{-15}=-28\\ \text{Vậy }x=-15;y=-28.\)
\(g.\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot\left(-10\right)}{8}=5\\ \Rightarrow y=\dfrac{-7\cdot\left(-10\right)}{5}=14\\ \Rightarrow z=\dfrac{-7\cdot\left(-24\right)}{14}=12\\ \text{Vậy }x=5;y=14;z=12.\)
\(h.\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\\ \Rightarrow x\cdot x=9\cdot4\\ \Rightarrow x\cdot x=36\\ \Rightarrow x\cdot x=6\cdot6\\ \text{Vậy }\text{cả hai }x=6.\)
10x - 70 = 8x - 32 + x <=> 10x - 9x = - 32 + 70 => x = 38