Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}=\dfrac{x+y+z}{y+z+x}=\dfrac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\y=z\\z=x\end{matrix}\right.\)
Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{matrix}\right.\)
Thay vào biểu thức \(P=\left(x-y\right)^{2022}+\left(y-z\right)^{2023}+\left(x-z-1\right)^{202}\),ta có:
\(P=0^{2022}+0^{2023}+\left(-1\right)^{202}\)
\(=0+0+1\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hướng dẫn ông viết mũ nhá =) Ông hãy nhìn bên trên phần mình đăng bài + trả lời . Bẹn có thể thấy các kí tự khó hiểu vl :v Như : Hình ảnh , Tex , ... Hãy nhìn X2 và X2 ấn vô đó , lak ấn đc :VVV
#Mật
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(3+x\right)^{2022}+\left|2y-1\right|-5\ge-5\\ P_{min}=-5\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+4\right)^{2024}+\left(\left|3y-9\right|\right)^{2023}=0\) (*)
Ta có: \(\left(2x+4\right)^{2024}\ge0\forall x\) (vì có số mũ chẵn) (1)
\(\left(\left|3y-9\right|\right)^{2023}\ge0\forall y\) (vì giá trị tuyệt đối luôn ≥0) (2)
Từ (1) và (2) ta có:
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+4=0\\3y-9=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(B=5^{2024}+5^{2023}+5^{2022}\)
\(B=5^{2022}\left(5^2+5+1\right)\)
\(B=31.5^{2022}⋮31\)
Vậy \(B⋮31\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=-55x^3y^4z^5\)
Hệ số là -55
Bậc là 12
Phần biến là \(x^3;y^4;z^5\)
b: \(-6x^4y^4\cdot\dfrac{-2}{3}x^5y^3z^2=4x^9y^7z^2\)
Hệ số là 4
Bậc là 18
Phần biến là \(x^9;y^7;z^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}\ge0\forall x\\\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall x,y\)
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}=0\\\left(2-3y\right)^{2022}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\3y=2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
( x + 1 )2020 + ( 2 - 3y )2022 = 0
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}\ge0\forall x\\\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall x,y\)
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\2-3y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = -1 ; y = 2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Theo đề bài ta có :
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}\) và 5x-y+3z=124
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}=\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{-6}=\dfrac{5x-y+3z}{15-5+\left(-6\right)}=\dfrac{124}{4}=31\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{3}=31\Rightarrow x=31.3=93\\\dfrac{y}{5}=31\Rightarrow y=31.5=155\\\dfrac{z}{-2}=31\Rightarrow z=\left(-2\right).31=-62\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
\(a,x:y:z=5:3:\left(-2\right)\)và \(5x-y+3z=124\)
Ta có: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{\left(-2\right)}\Rightarrow\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{\left(-6\right)}\)
\(=\dfrac{5x-y+3z}{15-5+\left(-6\right)}=\dfrac{124}{4}=31\)
\(\Rightarrow x=31.3=93\)
\(y=31.5=155\)
\(z=31.\left(-2\right)=\left(-62\right)\)
Vậy........
\(\left(x-9\right)^{2022}>=0\forall x\)
\(\left(2y+\dfrac{1}{3}\right)^{2020}>=0\forall y\)
\(\left(3z-0,5\right)^{2024}>=0\forall z\)
Do đó: \(\left(x-9\right)^2+\left(2y+\dfrac{1}{3}\right)^{2020}+\left(3z-0,5\right)^{2024}>=0\forall x,y,z\)
=>\(M=\left(x-9\right)^2+\left(2y+\dfrac{1}{3}\right)^{2020}+\left(3z-0,5\right)^{2024}-2023>=-2023\forall x,y,z\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-9=0\\2y+\dfrac{1}{3}=0\\3z-0,5=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-\dfrac{1}{6}\\z=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)