Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
1/2=4/8=6/12 suy ra 1+4+6/2+8+12 = 1/2 = 4/8 = 6/12
Vậy x+6+z/3+y+10 = x/3 = 6/y = z/10
Mà x+z = 7+y => x+6+z/3+y+10 = 6+7+y/13+y
Vì x+6+z : 6 giữ nguyên x+z = 7+y ; 3+y+10 thì thành 13+y
Vậy x+6+z = 6+7+y và = 13+y mà mẫu cũng là 13+y
=> 1 = x+6+z/3+y+10 = x/3 = 6/y = z/10
x/3 = 1 => x=3
6/y = 1 => y=6
z/10 = 1 => z=10
Đáp án : x=3 ; y=6 ; z=10.
a)
tìm y
x + y = -8
y = -8 - x
Vậy y = -8 - x
tìm x
x + y = -8
x = -8 - y
Vậy x = -8 - y
b) x - 7 = 4
x = 4 + 7
x = 11
vậy x = 11
c) 7 - x = -6
x = 7 - ( -6 )
x = 13
Vậy x = 13
x+y=-8
x=-8-y
y=x-(-8)
vay x=-8-y
y=x-(-8)
x-7=4
x=4+7
x=11
vay x=11
7-x=-6
x=7-(-6)
x=13
nếu đúng thì tick cho mình nhé
Ta có :
\(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\) \(\Rightarrow\) \(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x-7}{7}=\frac{y-6}{6}=\frac{x-7-y+6}{7-6}=\frac{-4-1}{1}=-5\)
Do đó :
\(\frac{x-7}{7}=-5\Rightarrow x=\left(-5\right).7+7=-28\)
\(\frac{y-6}{6}=-5\Rightarrow y=\left(-5\right).6+6=-24\)
Vậy \(a=-28\) và \(b=-24\)
Ta có : � − 7 � − 6 = 7 6 y−6 x−7 = 6 7 ⇒ ⇒ � − 7 7 = � − 6 6 7 x−7 = 6 y−6 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : � − 7 7 = � − 6 6 = � − 7 − � + 6 7 − 6 = − 4 − 1 1 = − 5 7 x−7 = 6 y−6 = 7−6 x−7−y+6 = 1 −4−1 =−5 Do đó : � − 7 7 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 7 + 7 = − 28 7 x−7 =−5⇒x=(−5).7+7=−28 � − 6 6 = − 5 ⇒ � = ( − 5 ) . 6 + 6 = − 24 6 y−6 =−5⇒y=(−5).6+6=−24 Vậy � = − 28 a=−28 và � = − 24 b=−24
Sửa lại đề nha
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}=\frac{z}{10}\)
Mà x+z=7+y
Suy ra x+z-y=7
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}=\frac{z}{10}=\frac{x+z-y}{3+10-6}=\frac{7}{7}=1\)
Suy ra;
\(\frac{x}{3}=1;x=3.1=3\)
\(\frac{y}{6}=1;y=6.1=6\)
\(\frac{z}{10}=1;z=10.1=10\)
Vậy x=3;y=6;z=10
ủng hộ đầu xuân năm mới tròn 770 nha
x = ... ; -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ...
bạn ơi làm thế có đúng ko