K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
5 tháng 3 2022
a: Vì x,y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)
\(\Leftrightarrow x_1=\dfrac{y_1}{y_2}\cdot x_2=\dfrac{-3}{5}:\dfrac{1}{9}\cdot3=-\dfrac{81}{5}\)
b: Ta có: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\Leftrightarrow\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}=\dfrac{y_2-x_2}{-2-5}=\dfrac{-7}{-7}=1\)
Do đó: \(x_2=5;y_2=-2\)
VM
24 tháng 11 2019
Đề bài câu a) sai, sao lại có 2 cái \(y_2\)? trịnh khánh linh
Công thức tỉ lệ thuận: \(\frac{x_1}{y_1}=\frac{x_2}{y_2}\)
a) Thay số vào ta có:
\(\frac{6}{y_1}=\frac{8}{24}\)
=> \(y_1=\frac{6.24}{8}=18\)
b) Có: \(\frac{x_2}{x_1}=6\)
Có: \(\frac{x_1}{y_1}=\frac{x_2}{y_2}\)=> \(\frac{y_2}{y_1}=\frac{x_2}{x_1}=6\Rightarrow\frac{y_2}{6}=\frac{y_1}{1}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{y_2}{6}=\frac{y_1}{1}=\frac{y_2+y_1}{6+1}=\frac{13}{7}\)
=> \(y_2=\frac{78}{7}\)
\(y_1=\frac{13}{7}\)